Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn

Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn

Quan Lạn thuộc huyện Vân Đồn Tỉnh Quảng Ninh nơi đây nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ với những bãi tắm đẹp có bờ cát trắng, biển xanh rất đẹp.Ngoài ra Quan Lạn cũng có những món ăn đặc sản rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Đặc sản Quan Lạn không nên bỏ qua khi đi du lịch:

1.Hải sâm Quan Lạn:

Hải sâm là loại hải sản độc đáo của vùng biển Minh Châu. Hải Sâm được xem là một loại thực phẩm cao cấp thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Hải sâm không chỉ là một món ăn mà còn có tác dụng phòng chống chứng máu loãng, giảm mỡ máu, chống khối u và giảm đường huyết và còn có rất nhiều tác dụng khác rất tốt cho sức khỏe. Hải sâm khô được dùng để chế biến các món ăn như cháo, súp, hầm rất có lợi cho sức khỏe.

Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn
Hải sâm không chỉ là một món ăn mà còn có tác dụng phòng chống chứng máu loãng, giảm mỡ máu, chống khối u và giảm đường huyết

2.Sá sùng:

Sá sùng còn được gọi là giun biển là loại hải sản đặc biệt có giá trị dinh dưỡng cao và vô cùng quý hiếm.  Sá sùng có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon nên được rất nhiều người ưa thích như sá sùng xào chua ngọt, cháo sá sùng, sá sùng chiên. Còn sá sùng khô có thể dùng để làm nước dùng cho các món như bún hay phở.

3.Cu kỳ:

Cu kỳ là loại cua biển có đôi càng rất to có lông và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm và ngọt của cu kỳ.Cu kỳ cũng là loại hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn như rang me, nướng than hồng,hấp, xào miến, làm ruốc hay nấu bún phở…

Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn
Cu kỳ là loại cua biển có đôi càng rất to có lông và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm và ngọt của cu kỳ

4.Cầu gai:

Cầu gai mà hải sản có nhiều ở vùng đảo Vân Hải là loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe và cũng có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau. Cầu gai có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác như chả cầu gai, mắn cầu gai .Cháo cầu gai cũng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi rất bổ dưỡng, chế biến đơn giản và có vị béo ngậy rất đặc trưng.

>>>XEM THÊM: Đi du lịch Quan Lạn vào thời gian nào

5.Tu hài:

Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Quan Lạn
Tu hài nướng mỡ hành là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Quan Lạn

Đây là món ăn đặc biệt nhất ở Quan Lạn. Tu hài có hình dáng khá giống với ác loài vỏ 2 mảnh nhưng vỏ tu hài mỏng hơn và có vòi nhô ra ngoài nên còn có tên gọi khác là ốc vòi voi. Tu hài ở Quan Lạn được nuôi trong môi trường tự nhiên nên có thịt chắc, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Để chế biến tu hài thì phải ngâm tu hài vào trong nước nóng già vài phút sau đó mới tách vỏ và sơ chế sạch. Tu hài nướng mỡ hành là món ăn được nhiều du khách lựa chọn khi đi du lịch Quan Lạn. Tu hài sau khi được sơ chế thì sẽ được rắc hài khô và tỏi đã phi thơm, thêm hành hoa và rưới dầu , thêm tiêu và xếp lên vỉ nướng . Chỉ cần nướng 1 vài phút là tu hài đã chín và không hề bị cháy cạnh nhờ sức nóng của miếng vỏ. Khi ăn tu hài được chấm với gia vị muối tiêu chanh để thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị biển đậm đà và ngọt lịm.

Trên đây là một số món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến với biển đảo Quan Lạn tuyệt đẹp.

Nếu bạn cần bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Quan Lạn thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến tổng đài 0989 55 25 20 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất nhé!