Đặc sản Hà Giang-Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang?

Đặc sản Hà Giang-Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang

Hà Giang là vùng đất địa đầu của Tổ Quốc-đây không chỉ là điểm du lịch nổi tiếng du khách với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ mà nơi đây còn tập trung nhiều đồng bào dân tộc ít người sinh sống nên có nền ẩm thực khá phong phú mà bất kì ai khi tới đây cũng không quên thưởng thức 5 đặc sản Hà Giang nổi tiếng như thắng dền, rêu nướng, thắng cổ, cháo ấu tẩu và rau trộn.

5 món ăn đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua:

1.Thắng dền:

Đặc sản Hà Giang-Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang?
Đặc sản thắng dền Hà Giang

Thắng Dền là món ăn đặc sản Hà Giang được nhiều bạn trẻ miền xuôi ngược yêu thích và thưởng thức khi đi du lịch Hà Giang . Khi ăn thắng dền bạn sữ có cảm giác như ăn món chè hay món bánh trôi miền xuôi.Thắng dền dễ ăn, ngon, vị đậm và thường được ăn nhiều vào thời tiết lạnh, cùng bạn bè ngồi xun quanh và thưởng thức thắng dền thì còn gì tuyệt vời hơn.

2.Thắng cố:

Đây là đặc sản Hà Giang nổi tiếng và mang đậm chất văn hóa của người dân tộc vùng cao. Đây là món ăn đặc sản lấy lòng biết bao du khách nhất là những đấng mày râu. Nếu đi du lịch Hà Giang và bỏ qua món đặc sản này thì quả là thiếu sót lớn. Thắng cố được chế biến từ nội tạng, xương trâu, bò và có vị thơm ngon của 12 loại gia vị thảo quả miền núi. Thắng cố giường như là món ăn không thể thiếu trong các phiên chợ vùng cao.

Đặc sản Hà Giang-Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang
Thắng cố- Đặc sản Hà Giang không nên bỏ qua khi đi du lịch Hà Giang

XEM THÊM:

Tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm Giá cực hấp dẫn

Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm Siêu Khuyến Mại

3.Rêu nướng:

Cùng với đặc sản thắng dền thì rêu nướng cũng là đặc sản Hà Giang không thể không nhắc đến . Chỉ cần nghe cái tên thôi cũng đã thấy lạ và biết ngay nguyên liệu làm ra chúng là gì. Rêu nướng được làm từ đám rêu non được trộn cùng các loại gia vị như bột ngọt, muối, lá mùi tàu và sau đó được nướng lên. Món ăn có hương vị riêng  mang đậm nét văn hóa của người Tày tại Hà Giang.

4.Cháo ấu tẩu:

Đặc sản Hà Giang-Ăn gì khi đi du lịch Hà Giang?-1
Thưởng thức đặc sản cháo ấu tấu khi đi du lịch Hà Giang

Cháo ấu tẩu là đặc sản không thể không nhắc đến khi đến Hà Giang. Đây được xem là đặc sản Hà Giang nổi tiếng nhất. Cháo ấu tẩu được nấu từ gạo ngon và cho thành phần chính là ấu tẩu và cùng với những loại gia vị đặc trưng mang lại hương vị thơm ngậy của món ăn. Nếu ai ăn lần đầu có thể không nuốt nổi nhưng khi đã quen thì rất dễ nghiện.

5.Rau trộn:

Rau trộn cũng là món ăn đặc sản Hà Giang ngon và độc đáo. Rau trộn được làm từ những loại rau như cải bắp, quả đậu hay cải ngọt được người dân vùng cao ở Hà Giang khéo léo tẩm ướp và thêm xúc xích cùng các loại gia vị để tạo nên món ăn độc đáo này. Không giống như rau trộn ở miền xuôi thưởng thức món rau trộn ở Hà Giang bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của miền núi.

Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Hà Giang thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ mới nhất và hay nhất nhé.