Đặc sản Cửa Lò mua về làm quà khi đi du lịch

Đặc sản Cửa Lò mua về làm quà khi đi du lịch

Bạn và gia đình bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm vào mùa hè sắp tới nhưng bạn đang phân vân chưa biết mua gì về làm quà cho bạn bè và người thân trong chuyến du lịch Cửa Lò của mình. Hãy tham khảo bài chia sẻ sau đây của LEAD TRAVEL để có những lựa chọn phù hợp nhất nhé!

1.Hải sản:

Đặc sản Cửa Lò mua về làm quà khi đi du lịch
Hải sản Cửa Lò rất tươi ngon và đa dạng các chủng loại

Khi nhắc đến đặc sản Cửa Lò mua về làm quà thì không thể không nhắc đến hải sản. Hải sản Cửa Lò rất tươi ngon và đa dạng các chủng loại. Khi đi du lịch Cửa Lò bạn dễ dàng mua được hải sản tươi ngon ở chợ Cửa Lò , chợ Nghi Thủy với giá khá rẻ. Vào mùa cao điểm thì các chợ hải sản ở đây hoạt động hết công suất từ sáng sớm đến tận khuya nên bạn có thể mua bất cứ lúc nào. Nếu bạn ở xa thì nên chọn những loại hải sản dễ bảo quản như sò, ngao, mực khô, ghẹ, cua…để dễ dàng mang về và không sợ bị hỏng.

2.Mọc cua bể:

Đặc sản Cửa Lò mua về làm quà khi đi du lịch
Giò me-Đặc sản Nghệ An mua về làm quà khi đi du lịch Cửa Lò

Mọc cua bể là món ngon nức tiếng của Cửa Lò nếu đi du lịch Cửa Lò mà không thưởng thức món ăn này thì quả là một thiếu sót lớn. Khi đến đây bạn còn có thẻ mua mọc cua bể về làm quà cho bạn bè và người thân của mình. Nếu nhà bạn ở gần Cửa Lò thì bạn có thể mua món mọc cua bể đã chế biến sẵn về nhà chỉ việc hâm nóng rồi ăn nhưng nếu nhà bạn ở khá xa Cửa Lò thì bạn cũng có thể mua mọc cua bể đông đá để mang về. Mọc cua bể có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như mọc cua bể rán, mọc cua bể nấu canh hay mọc cua bể sốt cà chua cũng rất ngon.

XEM THÊM: 

Tour Du lịch Cửa Lò Quê Bác 2 Ngày 1 Đêm

Tour Du lịch Cửa Lò Quê Bác 3 Ngày 2 Đêm Siêu Khuyến Mại

3.Nước mắm Cửa Lò:

Đặc sản Cửa Lò mua về làm quà khi đi du lịch
Nước mắm Cửa Lò được chế biến từ các loại cá được đánh bắt từ nguồn cá dồi dào và chất lượng ở vùng biển Nghệ An để cho ra những giọt nước mắm nguyên chất thơm ngon và đậm đà

Nước mắm Cửa Lò được chế biến từ các loại cá được đánh bắt từ nguồn cá dồi dào và chất lượng ở vùng biển Nghệ An để cho ra những giọt nước mắm nguyên chất thơm ngon và đậm đà. Nước mắm Cửa Lò được chắt từ những chum cá được ủ kĩ từ 6 đến 12 tháng sau đó được trọn với thính gạo rang và nước muối lọc rồi mới đem bán. Do được chế biến cầu kì nên nước mắm Cửa Lò có sự khác biệt so với những vùng khác bởi vậy nên khi đi du lịch Cửa Lò bạn cũng đừng nên bỏ qua đặc sản này nhé.

Ngoài ra khi đi du lịch Cưa Lò thì bạn còn có thể mua nhiều đặc sản khác của Nghệ An để về làm quà như kẹo cu đơ, bánh đa Đô Lương, nhút Thanh Chương hay giò me Nam Đàn về làm quà. Chắc chắn đó sẽ là những món quà rất ý nghĩa cho bạn bè và người thân trong chuyến du lịch Cửa Lò của bạn!

Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ và có nhiều trải nghiệm!

Có thể bạn quan tâm: KINH NGHIỆM DU LỊCH CỬA LÒ