Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo mây luồn ở Sapa

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo mây luồn ở Sapa

Khi đi du lịch Sapa bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh quan xinh đẹp của núi rừng nơi đây. Sapa được ví như nơi giao thoa đất trời bởi núi non trùng điệp cao ngút tận mây xanh. Sapa có vẻ đẹp 4 mùa với mỗi mùa có 1 nét đẹp quyến rũ riêng  níu chân du khách . Bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kỳ mùa nào trong năm nhưng nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng đặc sản mây luồn thì hãy đi du lịch Sapa vào dịp đầu xuân nhé.

Đặc sản Mây Luồn là đặc sản chỉ có duy nhất ở Sapa vì chỉ ở đây mới có loại mây đặc biệt này để tạo ra những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp của mây núi của thành phố trong sương đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo mây luồn ở Sapa
Đi du lịch Sapa săn đặc sản Mây Luồn

Theo kinh nghiệm của ông vua nhiếp ảnh phong cảnh Việt Nam-nghệ sĩ Hoàng Thế Nhiệm người đã hơn 30 lần từ Sao Gòn đến Sapa để có những bức ảnh nghệ thuật chỉ xuất hiện ở vùng núi cao Sapa và Y Tý của Lào Cai vào mỗi dịp tết đến xuân về. Bạn cũng có thể tham gia các tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm hoặc tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm vào mùa xuân để thỏa sức chiêm ngưỡng đặc sản này nhé.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo mây luồn ở Sapa
Đặc sản mây luồn tuyệt đẹp ở Sapa

Từ lâu Sapa đã nổi tiếng với du khách không chỉ là một địa điểm du lịch lý tưởng mà còn là nơi tạo nên những bức ảnh lung linh huyền ảo tại nơi xứ sở sương mù này. Đối với những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì mây luồn là đặc sản của Sapa-loại đặc sản mà không nơi nào có được -loại đặc sản có thể tạo nên những bức ảnh kì diệu về thành phố sương mù đẹp như một bức tranh thủy mặc. Nhưng loại đặc sản này của Sapa luôn xuất hiện bất ngờ và tan biến cũng rất nhanh vì vậy để có những bức ảnh như ý thì các nhiếp ảnh gia sẽ phải rất kiên trì, đến đây từ sáng đến tối và có thể từ ngày này qua ngày khác.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền ảo mây luồn ở Sapa
Chiêm ngưỡng đặc sản mây luồn ở Y Tý

Ở Sapa có 3 nơi thưởng thức đặc sản mây luồn đẹp nhất đó là khu du lịch sinh thái núi Hàm Rồng với độ cao gần 2000m so với mực nước biển, rừng, đỉnh đèo Ô Quy Hồ với độ cao 2 090 m một trong tứ đại đỉnh đèo của Tây Bắc nằm giáp ranh giữa ranh giới 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, hay ở rừng mộc sa thôn Hang Đá của xã Hầu Thào.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể săn mây luồn ở xã Y Tý-một xã biên giới vùng cao Tây Bắc thuộc huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai giáp ranh với Trung Quốc.

Đặc sản mây luồn ở Sapa thường chỉ xuất hiện nhiều khi dịp tết đến xuân về ngoài thời gian này bạn sẽ khó mà gặp được đặc sản này nữa và nếu bạn có dịp đi du lịch Sapa vào mùa xuân sắp tới thì bạn đừng nên bỏ qua đặc sản Sapa này nhé chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị và khó quên trong nhật ký du lịch của bạn.