Kinh nghiệm khám phá khu du lịch ATK Định Hóa Thái Nguyên

0

Nếu bạn muốn tìm hiểu về cội nguồn dân tộc thì hãy đến với khu du lịch atk định hóa thái nguyên nhé. Nhưng nếu bạn chưa biết nên đi như thế nào ? lịch trình khám phá ra sao thì hãy tham khảo ngay các chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL để có chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!

Tổng hợp kinh nghiệm khám phá khu du lịch atk thái nguyên:

1.Hướng dẫn di chuyển từ Hà Nội :

Từ Hà Nội đến khu di tích ATK Định Hóa Thái Nguyên bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau như ô tô khách, taxi, ô tô riêng hay xe máy đều được. Cụ thể như sau:

atk định hóa thái nguyên

atk định hóa thái nguyên

Bạn chạy theo hướng cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên khoảng 2 tiếng đồng hồ sẽ đến khu di tích. Cụ thể bạn đi đến quốc lộ 3 đoạn thị trấn Giáng Tiên rồi đến Đền Đuổng. Bạn chạy tiếp đến km 31 tính từ Thái Nguyên sẽ có 1 ngã ba, tại đây bạn rẽ trái sẽ vào đến khu ATK Định Hóa.

Đường đi ở đây nhỏ hẹp, vắng và thường xuyên bị bắn tốc độ đoạn thị trấn Giáng Tiên nên bạn cần đi cẩn thận và tuân thủ các luật lệ giao thông.

2.Khu di tích ATK có gì hay?

Khi đến với khu du lịch định hóa thái nguyên bạn có thể khám phá các địa điểm nổi tiếng như:

-An toàn khu Trung ương ATK Định Hóa chính là trung tâm của căn cứ địa Việt Bắc nơi có địa hình hiểm trở để vừa tiến vừa thủ của chính quyền thời kháng chiến chống Pháp. Cụm di tích gồm các căn cứ chính sau đây:

khu di tích atk định hóa thái nguyên

khu di tích atk định hóa thái nguyên

+Đồi Khau Tí: Đây là trụ sở đầu tiên của Bác Hồ tại ATK Định Hóa nằm tại xóm Nà Trá, xã Điềm Mạc, là nơi Bác Hồ đã làm việc từ giữa thasg 10/1947.

>>>XEM THÊM: CÁC TOUR DU LỊCH THÁI NGUYÊN HẤP DẪN

+Di tích Tỉn Keo:

Tỉn Keo theo tiếng dân tộc Tày là chân đèo, thuộc xóm Tỉn Keo, xã Đình Phú, trung tâm của An Toàn Khu. Ngày 6/12/1954 ban chỉ huy đã thông qua các phương án tác chiến trong chiến dịch mùa xuân 1954 và quyết định trận đánh Điện Biên Phủ. Đây cũng là di tích quan trọng trong cụm di rích ATK Định Hóa.

+Đồi Phong Tướng: Hay còn có tên gọi khác là Đồi Nà Lọm nằm cách đồi Tỉn Keo khoảng 500m về bên phải đường vào trung tâm xã Phú Đình và Đèo De. Đây cũng là nơi gắn liền với hình ảnh của Bác khi vào ngày 28/5/1948 Bác đã làm lễ chủ trì lễ phong quân hàm Đại Tướng của tổng chỉ huy quân đội Việt Nam Võ Nguyên Giáp.

3.Nhà nghỉ, homestay ở khu ATK Định Hóa Thái Nguyên:

ATK Định Hóa Thái Nguyên có đầy đủ chỗ nghỉ ngơi ăn uống cho du khách, bạn có thể tham khảo các địa điểm nghỉ ngơi sau đây:

-Homestay ATK Bằng Mai:

khu du lịch atk định hóa thái nguyên

khu du lịch atk định hóa thái nguyên

Địa chỉ: Tỉn Keo, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, Thái Nguyên. Homestay  kết hợp nhà nghỉ hiện đại, phòng hát Karaok, nhà hàng đáp ứng tối đa nhu cầu của quý khách.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Tour Du Lịch Hồ Núi Cốc Thái Nguyên 1 Ngày Giá rẻ

-Trung tâm dịch vụ, du lịch và bảo tồn di tích ATK Định Hóa: Địa chỉ thôn Đèo De, xã Phú Đình, Định Hóa, Thái Nguyên.

Bạn nên liên hệ và đặt phòng nghỉ trước khi đi để đảm bảo có phòng nghỉ khi đến đây nhé.

4.Ăn gì khi đến khu du lịch atk định hóa thái nguyên?

đặc sản bánh chưng bờ đậu

đặc sản bánh chưng bờ đậu

Khi đến với khu du lịch này bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon của Thái Nguyên như: bánh ngải của người Tày, cơm lam Định Hóa, bánh chưng Bờ Đậu, bánh cooc mò, chim rừng, thịt gà đồi, măng rừng cùng các loại rau rừng…

Trên đây là những kinh nghiệm đi khu du lịch atk định hóa thái nguyên LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc, hi vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất của chuyến đi sắp tới của bạn.

Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ nhé !

Share.

About Author

Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395