Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè

Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè

Những chuyến du lịch biển là trải nghiệm tuyệt vời nhất vào mùa hè và Cô Tô là một trong những điểm đến lý tưởng của nhiều du khách khi tới đây bạn sẽ có cơ hội được hòa mình vào làn nước biển trong xanh mát lành, không gian mệnh mông của biển trời Cô Tô sẽ đem lại cho bạn những khoảnh khắc bình yên đến lạ trong lòng mỗi du khách. Để có chuyến du lịch Cô Tô đáng nhớ bạn tham khảo thêm một số kinh nghiệm đi du lịch Cô Tô dưới đây nhé!

1.Kinh nghiệm lựa chọn phương tiện đến đảo Cô Tô:

Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè
Toàn cảnh Cái Rồng nhìn từ trên cao

-Kinh nghiệm lựa chọn xe khách: Từ Hà Nội bạn có thể bắt các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ôn tại bến xe Lương Yên, bến xe Mỹ Đình của các hãng xe như Kumho Việt Thanh, Hoàng Long với giá vé khoảng 200 000 đồng/lượt thời gian từ Hà Nội đến Cửa Ông khoảng 4 tiếng di chuyển bằng ô tô. Khi tới ngã Ba Vân Đồn bạn bắt xe bus tới cảng Cái Rồng và xuống xe ở bưu điện Vân Đồn và từ đây bạn có thể đi bộ tới cảng Cái Rồng và bắt tàu đi Cô Tô.

Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè
Thiên đường ở Cô Tô là có thật

-Tàu ra đảo Cô Tô: Bạn có thể di chuyển bằng cao tốc hay bằng tàu gỗ.

+Tàu cao tốc: Tàu chạy từ Vân Đồn-Cô Tô vào lúc 8h00,13h30; và từ Cô Tô về Vân Đồn chạy lúc 8h15,15h15 với thời gian di chuyển 90 phút và giá vé đầu tuần 135000/lượt/khách. Cuối tuần 180 000 lượt/khách.

+Tàu gỗ: giờ tàu chạy 7h00 sáng từ thứ 2 đến thứ 7  và Cô Tô-Vân Đồn 7h00 sáng và và buổi chiều có thêm chuyến 13h00 vào cuối tuần với thời gian di chuyển 150 phút và giá vé 95000/lượt/khách.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Đảo Cô Tô 4 Ngày 3 Đêm Giá rẻ

Tour Du Lịch Đảo Cô Tô 3 Ngày 2 Đêm Giá Khuyến Mại 30%

2.Phương tiện di chuyển đi lại trên đảo:

Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè
Hải đăng Cô Tô

Khi đi du lịch trên đảo Cô Tô bạn có thể vi vu trên những chiếc xe đạp trên đảo để tham thú và khám phá cảnh đẹp của đảo Cô Tô. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê xe máy với giá 200 000 đồng/ngày hay bạn cũng có thể đi taxi, xe ôm để đến những điểm tham quan nổi tiếng của Cô Tô.

3.Thuê phòng khách sạn nhà nghỉ trên đảo Cô Tô:

Khi đi du lịch Cô Tô bạn có thể thuê nhà khách huyện ủy Cô Tô cách cảng tàu khoảng  600m và mất khoảng 5 phút đi bộ phòng nghỉ ở đây có ti vi, bình nóng lạnh và chưa có điều hòa.

Ngoài ra bạn cũng có thể nghỉ ở khách sạn Coto Mini Hotel, khách sạn Thành Trung, khách sạn Green Co To và một số nhà nghỉ mới xây ở gần khu cảng tàu và thị Trấn với giá phòng khoảng 100 000 đồng/người/phòng.

4.Ăn uống trên đảo Cô Tô:

Bật mí kinh nghiệm vàng du lịch Cô Tô vào mùa hè
Thưởng thức đặc sản Cô Tô khi đi du lịch Cô Tô

Khi đi du lịch Cô Tô bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của đảo hay được hòa mình vào làn nước biển trong xanh nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản Cô Tô. Các dịch vụ ở trên đảo Cô Tô chưa được phong phú và đa dạng như ở các điểm du lịch khác nên nếu bạn đi theo đoàn đông thì bạn nên liên hệ đặt bàn trước để được chuẩn bị sẵn.

5.Địa điểm vui chơi trên đảo:

Cô Tô chính là điểm du lịch tuyệt vời cho các hoạt động vui chơi giải trí hay khám phá của các bạn trẻ và của gia đình. Khi đến đây bạn có thể khám phá nhiều điểm tham quan du lịch trên đảo Cô Tô như bãi tắm Hồng Vàn, bãi tắm Vàn Chảy, Cô Tô con, Bãi đá Cầu Mỵ, hải đăng Cô Tô….

Những kinh nghiệm du lịch Cô Tô trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn để mang lại cho bạn chuyến du lịch Cô Tô đầy ắp niềm vui của bạn.