Nếu bạn đã từng tới Hà Nội chắc chắn sẽ biết nơi này nổi tiếng với món bánh cuốn chả quế nức tiếng gần xa, còn với người dân Phủ Lý thì họ lại rất tự hào về món đặc sản bánh cuốn chả nướng thơm nức mũi khiến người ta ăn một lần là mãi mãi không quên. Còn khi đến với Hạ Long, đặc biệt là Bãi Cháy thì bạn đừng quên nếm thử món bánh cuốn chả mực để có những cảm nhận tuyệt vời về món ăn khiến người ta nhớ về một Hạ Long xinh đẹp nhé. Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá về món đặc sản bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long mà ai cũng mê tít này nhé.
Bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long – món ngon không thể bỏ qua
Bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long cũng là bánh cuốn nhân thịt mộc nhĩ, cũng là hành phi vàng ươm, cũng là mắm chấm với tinh dầu cà cuống nhưng lại mang đến cho du khách những cảm nhận vô cùng đặc biệt đủ để họ ăn một lần mà không bao giờ quên được. Bánh cuốn chả mực vốn là món ăn đơn giản, không quá cầu kì tuy nhiên để món ăn trở lên đúng vị nhất thì người làm phải thật tỉ mỉ, cẩn thận trong mỗi công đoạn. Bánh tráng phải được xay mịn, loại gạo để làm bánh cũng phải là loại gạo ngon, bột gạo sẽ được hòa vào nước với lượng nước vừa phải, khi tráng bánh phải tráng thật mỏng sao cho khi lớp bánh lấy ra khỏi nồi hấp phải có màu trắng trong, sau khi tráng xong bánh họ sẽ cho luôn nhân vào, bánh khi xếp ra đĩa sẽ nhìn được thấy lớp nhân thịt mộc nhĩ ngon mắt bên trong.
Tham khảo thêm
>>> Tour Du Lịch Hạ Long 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ Dành Cho Khách Đoàn
Chả mực nói chung thôi đã là món dặc sản nổi tiếng của Hạ Long được cả tạp chí ẩm thực thế giới bầu chọn là một trong số những món ăn ngon nhất thế giới, cũng chính vì vậy nhiều món ăn của Hạ Long có đi kèm chả mực và bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long là một trong số đó. Chả mực giã bằng máy hay bằng tay đều được, tuy nhiên nếu muốn hương vị của chả mực đặc biệt nhất thì phải giã bằng tay mới ngon, vì khi giã thủ công chả mực sẽ giữ được độ giòn dai của mực. Nhưng giã tay cũng rất vất vả vì phải luôn đều tay nên người giã chả phải có sức khỏe thật tốt. Chả mực sẽ được giã đều tay cho đến khi tất cả nguyên liệu quánh lại và kết dính với nhau nhưng vẫn không được làm cho thịt mực bị nát. Trước khi rán người ta sẽ nặn chả mực thành những miếng dẹt, có độ dày vừa phải, hỉnh tròn. Miếng chả mực được cho vào chảo ngập dầu, chiên đều tay ở nhiệt độ vừa phải, phải chao liên tục để món ăn có màu vàng ươm, miếng chả phải vàng sáng, chứ không được vàng non hay vàng sậm.
Bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long khi bày lên đĩa để phục vụ thực khách thì phải được sắp xếp đẹp mắt. Bánh cuốn có thể có nhân thịt hoặc nhân tôm nhưng đều phải bóng sáng, bên trên được phủ một lớp mỡ hành thơm nức mũi làm nổi bật lên màu trắng đẹp mắt của bánh để dễ dàng đánh thức tâm hồn ăn uống ở trong mỗi người. Nước mắm chấm được pha với chút tiêu, tỏi băm, vài lát ớt, ít quất hoặc dấm để có vị chua dễ ăn và kích thích vị giác ở mỗi người. Miếng chả mực thơm ngon, vàng ươm đươc sắp xếp gọn gàng trên đĩa, bên cạnh là chút rau sống vừa sạch sẽ, vừa tươi xanh chờ bạn thưởng thức. Khi ăn người ta sẽ thấy bánh cuốn trắng trong, mềm, thơm nức, hơi dai và ngập mùi tôm thịt, mộc nhĩ, nấm hương. Miếng chả mực dai, giòn có thêm chút tiêu se se cay khiến người ta không thể chối từ. Để thưởng thức bánh cuốn chả mực đúng vị nhất người ta sẽ ăn ghém một miếng bánh cuốn, một miếng chả mực, thêm chút rau sống và chấm nước mắm có chút cay. Món đặc sản này rất dễ ăn nên bất cứ ai dù giả tre, lớn bé đều có thể ăn được, dù bạn là người khó tính trong khoản ăn uống thì chắc chắn bạn cũng sẽ không thể nào quên được hơng vị của món ăn này nếu đã thử qua.
Còn đợi gì nữa mà không thưởng cho mình chuyến du lịch Hạ Long để thưởng thức món đặc sản bánh cuốn chả mực Bãi Cháy Hạ Long siêu hot hit nhỉ? Hi vọng bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn đăch biệt này. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline: 0989 552 520 – 0904 708 218 nếu bạn cần tư vấn nhé.
Chúc bạn có kì nghỉ vui vẻ