Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan

Đi du lịch Sapa chinh phục đỉnh núi Fansipan là mơ ước của nhiều người nhất là người bạn trẻ thích những trải nghiệm mới lạ. Nhưng đường tới đỉnh núi Fansipan có muôn vàn khó khắn với đá ghềnh cheo leo, bùn đất lầy lội , cây cối rậm rạp nhưng những trải nghiệm trên đường đi sẽ giúp cho mỗi người trưởng thành hơn rất nhiều sau chuyến đi. Cùng LEAD TRAVEL khám phá cung đường ấn tượng để chinh phục đỉnh núi Fansipan qua bài viết dưới đây nhé !

Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan

Tôi cũng như những thanh niên trẻ tuổi khác rất thích cảm giác chinh phục và muốn có những trải nghiệm mới lạ nên để có những trả nghiệm chân thực nhất về chặng đường nhiều gian nan này thì tôi đã quyết định tham gia đoàn leo núi chinh phục đỉnh Fansiapan vào một ngày tháng 8 khi Hà Nội bắt đầu những cơn mưa ở những khu rừng ở Tây Bắc mưa cũng đang chờ để trút xuống.

Có thể bạn quan tâm:

>>>Kinh nghiệm leo Fansipan, chinh phục đỉnh Fansipan hùng vỹ

>>>>> GIÁ VÉ CÁP TREO FANSIPAN SAPA MỚI NHẤT

Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Cung đuờng đầy gian khó để chinh phục được đỉnh núi Fansipan
Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Trèo đèo lội suối để chinh phục đỉnh núi Fansipan

Đường lên đỉnh núi Fansipan quả thực rất khó khăn để lên được đỉnh núi hùng vỹ này tôi phải trải qua những đoạn đường lầy lội, vượt qua những con suối, qua những đoạn đường rừng khó đi. Đỉnh núi Fansipan nằm ở độ cao 3143m so với mực nước biển và đây cũng là đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ. Và đây cũng là đỉnh núi cao nhất ở Đông Dương nên đỉnh Fansipan còn có tên gọi khác là nóc nhà Đông Dương.

Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Đoàn dừng lai nghỉ ngơi sau một chặng đường dài
Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Dựng lều để nghỉ trong hành trình chinh phục đỉnh núi Fansipan

Do tôi leo núi Fansipan vào những ngày tháng 8 nên rất dễ gặp mưa khi đi trong vườn quốc gia Hoàng Liên những cơn mưa không chỉ làm cản trở tầm nhìn mà còn làm người leo núi dễ bị buốt đầu và di chuyển khó khăn hơn rất nhiều. Thế nhưng may mắn cho đoàn của chúng tôi cơn mưa kéo dài không lâu và sau đó thì có nắng kéo đến khung cảnh trở nên thơ mộng. Đường lên chinh phục nóc nhà Đông Dương lúc thì bằng phẳng lúc lại gập ghềnh bởi những con suối, những đoạn đường rừng.

Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Vượt qua những cung đường rừng đầy khó khăn để chinh phục đỉnh núi Fansipan

Chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời khi bình minh lên ở độ cao hơn 2800 m quả thực là trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho chuyến đi của tôi. Để thu trọn bình minh từ trên đỉnh núi thì đoàn chúng tôi đã khởi hành từ mốc 2800 m vào lúc khoảng 3h30 -4 giờ sáng nhưng bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi dậy sớm để được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp mà không nào có thể có được mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây. Khi đứng ở độ cao 2900m và phóng tầm mắt ra phía trước bạn sẽ nhìn thấy đường mòn leo lên trạm xây dựng cáp treo và ở phía trên cùng chính là đỉnh núi Fansipan hùng vỹ với độ cao 3143m.

Ăn mừng khi đã chinh phục thành công đỉnh núi Fansipan
Ấn tượng cung đường chinh phục đỉnh núi Fansipan
Cảnh đẹp của đỉnh núi Fansipan trong mây

Sau khi vượt qua được những khó khắn với lòng bền bỉ bạn sẽ có cảm giác vô cùng thú vị khi đứng trên đỉnh núi Fansipan phóng tầm mắt để nhìn lại những cung đường mà mình đã vượt qua và ngắm nhìn dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ trong mây tuyệt vời như thế nào.

Với độ cao 3143 m chưa phải là là con số đỉnh cao nhưng đó là mốc son đánh dấu chặng đường miệt mài sự cố gắng bền bỉ chinh phục những quãng đường khó khăn để chinh phục được đỉnh núi này và tôi cũng thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều sau khi chinh phục được đỉnh núi hùng vỹ này. Nóc nhà Đông Sương không còn là thử thách quá lớn đối với mỗi bạn trẻ Việt Nam nhưng thứ mà các bạn đạt được không chỉ là được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn còn có những trải nghiệm thấm thía trong đời