Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?

Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?

Hỏi: Xin chào LEAD TRAVEL! Mình và chồng mình đang có kế hoạch đưa cả nhà  đi du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm vào dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.Mình và ông xã đã lên kế hoacgj cho việc ăn uống và đi lại nhưng còn thuê ràu và thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long thì 2 vợ chồng đang băn khoăn vì sợ đi vào dịp lễ sẽ bị chặt chèm và cũng chưa biết nên thuê ở đâu, vì vậy mình xin gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của LEAD TRAVEL để được giúp đỡ. Mình xin cám ơn! (Chị Phương Linh, 35 tuổi nhân viên ngân hàng Cầu Giấy)

Trả lời: Đầu tiên LEAD TRAVEL xin cám ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho LEAD TRAVEL .Đối với câu hỏi của chị chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Kinh nghiệm thuê tàu và du thuyền khi đi du lịch Hạ Long:

Để tham quan vịnh Hạ Long bạn sẽ có 2 sự lựa chọn đó là bạn có thể thuê tàu và thuyền du lịch và giá thuê du thuyền sẽ đắt hơn thuê tàu.

Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?
Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?

>>>XEM THÊM: Tour du lịch hạ long 2 ngày 1 đêm

Nếu bạn có điều kiện và kinh phí cho chuyến đi của bạn lớn 1 chút thì bạn có thể đi du thuyền sau 3-5 ngày mới quay trở lại bến còn nếu bạn chỉ định đi du lịch Hạ Long 1 ngày thì bạn có thể thuê tàu gỗ để tham quan khám phá những điểm du lịch chính trên vịnh. Tàu gỗ thường đi theo đoàn hoặc đi ghép nếu bạn đi theo nhóm đông người thì có thể thuê riêng 1 tàu với đầy đủ các dịch vụ ăn uống và văn nghệ biểu diễn hay thưởng thức những  li cà phê thơm lừng ngay trên tàu. Trước khi thuê tàu thì bạn nên xin thực đơn, đơn giá và thỏa thuận với chủ tàu trước. Nếu bạn mang đồ ăn lên tàu thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều so với mua trên tàu. Nếu bạn đi du lịch Hạ Long vào mùa bão bạn nên chọn những con tàu lớn và tìm hiểu trước khi đi thường thì khi có bão lớn thì cơ quan quản lý sẽ không cấp lệnh cho tàu rơi bến nhưng bạn chủ động phòng tránh thì vẫn tốt hơn.

Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?
Du khách tự chèo thuyền kayak khám phá vịnh Hạ Long

THAM KHẢO THÊM: Tour du lịch hạ long Tuần Châu 2 ngày 1 đêm

Theo hương dẫn thuê tàu trên vịnh Hạ Long thì nếu bạn thuê những tàu nhỏ thì sẽ không được phép ngủ đêm trên vịnh.

Nếu bạn đang phân vân chưa biết thuê tàu trên vịnh Hạ Long ở đâu và với giá bao nhiêu?? Đó cũng là câu hỏi nhiều người quan tâm khi chuẩn bị đi du lịch Hạ Long. Hiện trên vịnh Hạ Long có khoảng hơn 500 tàu được phép chở khách đi du lịch Hạ Long nhưng tàu ở Hạ Long hoạt động không theo nguyên tắc và thường cạnh tranh nhay nên cò tàu rất nhiều và cũng thường chặt chém du khách nên bạn cần phải thỏa thuận kĩ trước khi thuê tàu để không bị các nhà tàu làm khó.

Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu?
Du khách thư giãn khi khám phá vịnh Hạ Long bằng du thuyền

Nếu bạn thuê du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long thì bạn sẽ được tổ chức ngủ đêm và ăn uống trên du thuyền đó là một trong những trải nghiệm hấp dẫn dành cho du khách khi đi du lịch Hạ Long. Gía thuê du thuyền dao động từ 4 triệu đến 6 triệu đồng/2-3 đêm. Để lên tàu bạn cần phải mua 2 loại vé đó là vé tham quan 70 000 đồng và tiền thuê tàu vì vậy để tiết kiệm chi phí thuê tàu tham quan vịnh thì bạn có thể tham quan khoảng 3-4 tiếng đồng hồ. Bạn cũng nên mua vé vào đầu giờ sáng khoảng lúc 8h và 9h30 vì lúc này sẽ có tàu xuất bến nên bạn không phải chờ đợi lâu.

Phương Linh thân mến hi vọng bài chia sẻ trên của LEAD TRAVEL đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Thuê tàu và thuyền tham quan Vịnh Hạ Long ở đâu và giá bao nhiêu? Chúc bạn và gia đình có chuyến du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị nhé!