Tam Cốc-Bích Động, khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc-Bích Động, khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn

Tam Cốc Bích Động được đông đảo du khách biết đến với cái tên nổi tiếng Vịnh Hạ Long trên cạn hay Nam thiên đệ nhị động. có diện tích tự nhiên là 350,3 ha nằm cách thành phố Ninh Bình khoảng chừng 7 km. Toàn bộ khu vực là hệ thộng núi đá vôi và các di tích lịch sử lên quan đến triều đại nhà Trần nằm rải rác ở các xã Ninh Hải, Hoa Lư…

Bạn có thể đi thuyền và khám gần 20 điểm du lịch , các tuyến du lịch tại đây bao gồm:

Tam Cốc-Đền Thái Vi-Động Thiên Hương:

Đây là tuyến du thuyền được khai thác đầu tiên ở khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Khi tham gia tuyến du lịch này bạn sẽ được ngồi trên thuyền trên dòng sông Ngô Đồng uốn lượn để khám phá các vách núi, cánh đồng lúa, hang xuyên thủy.

Tam Cốc-Bích Động, khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn
Về Tam Cốc Bích Động ngắm mùa lúa chín

Tam Cốc có nghĩa là 3 hang gồm có hang Cả, Hang Hai và Hang Ba cả 3 hang này đều được tạo thành bởi 3 dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi.

Hang Cả có chiều dài 127m, rộng trên 20m và có nhiều nhũ đá rủ xuống với muốn hình vạn trạng. Hang Hai cách Hang Cả khoảng chừng 1 km với chiều dài khoảng 60m trên trần hang có nhiều nhũ đá  kì lạ rủ xuống.Còn hang Ba gần hang Hai với chiều dài của hang dài 50m, trần của hang Ba như một vòm đá những thấp hơn so với Hang Cả và Hang Hai.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Ninh Bình 3 Ngày 2 Đêm Giá rẻ

Tour Du Lịch Suối Khoáng Nóng Kênh Gà-Động Vân Trình 1 ngày

Tour Du Lịch Rừng Cúc Phương 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ

Đền Thái Vi là đền thờ vua Trần Thái Tông và Trần Thánh Tông , tướng Trần Quang Khải, Trần Hưng Đạo và hoàng hậu Trần Thị Dung bạn có thể đi bộ đến đền Thái Vi từ hành trình Tam Cốc hoặc theo đường bộ cách bến thuyền Tam Cốc khoảng chừng 2 km.

Động Thiên Hương nằm ở trên đường từ sông Ngô Đồng vào đền Thái Vi, đây là một động khô, sáng và nằm ở  lưng chừng núi cách mặt đất khoảng chừng 15m. Động cao khoảng  60m, sâu 40m và rộng 20 m có đỉnh rỗng nên còn có tên goi là động trời, trong động có miếu thờ bà Trần Thị Dung- vợ vua Lý Huệ Tông người đã truyền nghề thêu ren cho người dân xã Ninh Hải.

Bích Động xuyên Thủy Động:

Tam Cốc-Bích Động, khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn
Bích Động xuyên thủy động

Bích Động có nghĩa là đông xanh nằm cách bến Tam Cốc khoảng chừng 2 km tên Bích Động do tương Nguyễn Nghiêm, thân phụ của đại thi hào Nguyễn Du đặt. Phía trước của Bích Động là nhánh sông Ngô Đồng uốn lượn bên sườn núi còn bên kia sông là cánh đồng lúa.

Xuyên Thủy là một động tối và ngập nước nằm theo dọc chiều dài Bích Động như một đường ống hình bán nguyệt bằng đá dài khoảng 350m uốn lượn từ Đông sang Tây. Hang Động có chiều rộng 6m chỗ rộng nhất là 15m. Trần và vách động bằng phẳng, những phiến đá lớn được tạo hóa xếp thành mái vòm cung, bán nguyệt muôn hình vạn trạng. Lối vào của hang nằm ở phía sau núi đối diện với đường vào Bích Động.

Tam Cốc-Bích Động, khám phá Vịnh Hạ Long trên cạn
Hang động tuyệt đẹp ở Tam Cốc-Ninh Bình

Động Tiên-Chùa Linh Cốc:

Động Tiên là động khô đẹp của khu du lịch Tam Cốc-Bích Động nằm cách chùa Bích Động gần 1 km bao gồm 3 hang lớn rộng và cao. Trần động có nhiều vân đá, nhũ đá lấp lánh rủ xuống với nhiều hình thù khác nhau như cây thóc, cây tiền,ông tiên, cô tiên, kì đà, rồng, đại bàng…. Đặc biệt những khối đá trong hang động khi gõ vào sẽ có nhiều loại âm thanh rất lạ.

Chùa Linh Cốc nằm trong núi chùa Móc có từ triều vua Trần Thánh Tông,  chùa có sân rộng ở dưới chân núi và hai bên sân có chùa nhà thờ tổ có 3 gian quay ra hướng Tây Bắc, tượng thờ thánh tăng đức A Nam Đà và đức tổ Tây người Ấn Độ đặt trong chùa.

Mức giá vé tham quan danh lam thắng cảnh tại Tam Cốc-Bích Động là 120 000 đồng/ người lớn và giá vé trẻ em là 60 000 đồng/trẻ em. Khi đến đây bạn muốn tham quan những điểm du lịch trên bờ thì bạn có thể thuê xe đạp hoặc bạn có thể thuê đò để khám phá những điểm dưới nước để có những trải nghiệm mới lạ và vô cùng thú vị.