Những món ăn đặc sản Cô Tô trứ danh nhất định phải thưởng thức

đặc sản Cô Tô-1

Khi nhắc đến Cô Tô thì người ta sẽ nghĩ ngay đến đó là điểm du lịch bình yên với biển xanh, cát trắng nắng vàng cùng với những homestay xinh xắn nhỏ xinh. Tuy nhiên khi nhắc đến Cô Tô chúng ta không nên bỏ qua đặc sản Cô Tô- Điểm hấp dẫn du khách khi đến với điểm du lịch này. Nếu trong hành trình du lịch Cô Tô mà bạn bỏ qua những món ăn đặc sản Cô Tô nổi tiếng mà LEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây thì quả thật sẽ rất đáng tiếc.

Những món ăn đặc sản Cô Tô nổi tiếng không nên bỏ qua:

1.Hải sâm bổ dưỡng:

đặc sản Cô Tô
Thưởng thức đặc sản Cô Tô- Đặc sản hải sâm

Hải sâm được xem là món nhân sâm của biển cả đây là món hải sản vô cùng quý hiếm và bổ dưỡng đối với sức khỏe con người đây là món đặc sản Cô Tô được nhiều du khách yêu thích và thưởng thức khi đi du lịch Cô Tô.

Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo như hải sâm hầm gà, súp hải sâm..

2.Cu kì:

Cu kì là loài cua đá sống trong các khe đá được phân bố chủ yếu ở các vùng biển ở Quảng Ninh trong đó có Cô Tô, Quan Lạn. Cu kỳ có 2 càng rất to, có nhiều thịt, chắc và rất ngọt, Cu kì có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, rang me, làm ruốc hay xào miến…

đặc sản Cô Tô-1
Cu kì Cô Tô

3.Bào ngư:

Bào ngư là một trong những loại hải sản quý và có nhiều giá trị dinh dưỡng rất cao và biển Cô Tô là một trong những địa điểm lý tưởng để thưởng thức đặc sản này. Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn đặc sản như súp bào ngư, bào ngư hầm rau củ, bào ngư sốt dầu hào, canh bào ngư…đây đều là những món ăn hấp dẫn trong danh sách đặc sản Cô Tô không thể bỏ qua khi có cơ hội đến đây.

THAM KHẢO THÊM CÁC TOUR DU LỊCH CÔ TÔ NỔI BẬT NHẤT VÀO MÙA HÈ:

 Tour Du Lịch Đảo Cô Tô 2 Ngày 1 Đêm Siêu Khuyến Mại

 Tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm Team Building Hấp Dẫn Sôi Động

4.Ốc móng tay:

đặc sản Cô Tô-2
Thưởng thức đặc sản ốc móng tay Cô Tô

Ốc móng tay là một trong những đặc sản Cô Tô mà LEAD TRAVEL muốn giới thiệu đến các bạn, đây là một loại ốc có hình khá độc đáo dài khoảng chừng 5-7 cm giống hình chữ ngón tay đây là loại ốc thường sống sâu dưới cát ấm và chỉ được tìm thấy ở những vùng biển của Quảng Ninh đặc biệt là Cô Tô.

Nếu bạn đi du lịch Cô Tô vào dịp tháng 5, 6 thì bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món ốc móng tay thơm ngọt nhất.

Ốc móng tay có thịt ngọt, dai, đậm đà có thể chế biế thành nhiều món ăn độc đáo như ốc xào sả ớt, ốc xào cay, ốc xào me, ốc hấp bơ hành, ốc xào dứa….

Ngoài ra ở đảo ngọc Cô Tô còn có rất nhiều loại hải sản tươi ngon hấp dẫn khác như mực ống, tu hài, hàu nướng, sứa biển…nếu có dịp đến với Cô Tô bạn dừng nên bỏ qua những món ăn đặc sản Cô Tô trứ danh này để có chuyến du lịch Cô Tô trọn vẹn nhất nhé.