Những điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua

Những điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua

Hà Giang là điểm du lịch nổi tiếng ở miền Bắc nước ta đây luôn là mối quan tâm số 1 của các bạn trẻ yêu thích phượt muốn khám phá địa đầu của Tổ Quốc. Bạn đang chuẩn bị có chuyến du lịch Hà Giang vào thời gian sắp tới nhưng bạn đang phân vân không biết nên đến những điểm du lịch Hà Giang nào. Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL nhé!

Hà Giang với vẻ đẹp hùng vĩ của mảnh đất án ngữ nơi địa đầu Tổ Quốc là niềm khao khát chinh phục của bao thế hệ người Việt. Hà Giang nổi tiếng và hấp dẫn du khách với mùa hoa tam giác mạch hồng rực trên cao nguyên đá.

Những điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Hà Giang:

1.Huyền bí một màu xám-Cao nguyên đá Đồng Văn:

Những điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua
Cao nguyên đá Đồng Văn- Điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua

Cao nguyên đá Đồng Văn là một trong những điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của các du khách. Cao nguyên đá Đồng Văn với khung cảnh đá xám tuyệt đẹp. Cao nguyên đá Đồng Văn trở thành công viên địa chất toàn cầu UNESCO công nhận vào tháng 12 năm 2010.

2.Dinh họ Vương-Viên ngọc xanh giữa lòng cao nguyên

Những điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua
Dinh thự họ Vương-Điểm du lịch hấp dẫn Hà Giang

Dinh họ Vương là kì quan thứ 2 mà du khách nên ghé thăm trong hành trình du lịch Hà Giang của mình. Đây là dinh thự xinh đẹp có hình chữ Vương được bao quanh bởi hàng cây sa mộc và vẫn được bảo tồn nguyên vẹn sau bao thăng trầm lịch sử mưa gió dập vùi và  mang theo bên mình một câu chuyển lịch sử vô cùng hấp dẫn.

XEM THÊM:

Tour Hà Giang 2 ngày 3 đêm Ghép lẻ Giá tốt nhất

Tour Du Lịch Hà Giang 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Dinh thự họ Vương được khởi công xây dựng vào năm 1019 và được hoàn  thành vào 10 năm sau với tổng kinh phí lên đến 150 000 đồng bạc trắng tương đương với 150 tỷ đồng Việt Nam bây giờ.

3.Cột cờ Lũng Cú:

Những điểm du lịch Hà Giang không nên bỏ qua
Cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Để leo lên cột cờ Lũng Cú bạn phải vượt qua quang đường lên đến 1,5 km và vượt qua 389 bậc thang đá và leo thêm 140 bậc thang xoắn ốc ngay trong lòng cột cờ thì bạn sẽ đặt chân lên đến đỉnh Lũng Cú-nơi có lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54 m2 đó là ẩn dụ của 54 dân tộc anh em phần phật tung bay trước gió.

4.Đèo Mã Pí Lèng:

Mã Pí Lèng là tên gọi được gọi theo tiếng Quan Hỏa chỉ sống mũi ngựa theo nghĩa đen nhưng theo nghĩa bóng thì nó chỉ sự hiểm trở bậc nhất của đỉnh núi nơi những con ngựa leo đến đỉnh trụy thai mà chết và nơi dốc cao đến mức con ngựa đi qua phải tắt thở mà chết hoặc đỉnh núi dựng đứng như sống mũi con ngựa tuy nhiên theo một số bản người Mông bản địa thì tên đúng của con đèo là sống mũi mèo.

Đáng lẽ đèo Mã Pí Lèng cũng có thể được xếp vào tứ đại kì quan của Hà Giang tuy nhiên do đèo đã bị bê tông hóa nên không được xếp vào mặc dù khung cảnh xung quanh đèo vẫn rất hùng vĩ nhưng bản thân những mỏm đá lớm chổm của đèo cũng không còn được như xưa.

Ngoài ra trong hành trình du lịch Hà Giang của mình bạn cũng có thể ghé thăm những địa điểm tham quan nổi tiếng khác như phố cổ Đồng Văn, núi đôi Quản Bạ, làng văn hóa Lũng Cẩm, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, thung lũng Sủng Là,làng dệt thổ cẩm Lùng Tám…để khám phá hết những cảnh đẹp Hà Giang.

Nếu bạn muốn có chuyến du lịch Hà Giang trọn vẹn hơn thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hà Giang mới nhất và hay nhất nhé.