Nhà thờ đá Sapa-một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Khôn gian bên trong của nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa là điểm đến không thể thiếu trong hành trình du lịch Sapa của mỗi du khách. Nơi đây có những khung cảnh rất lãng mạn của chơ tình hay những phiên chợ phiên vùng cao của các đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Khi tới đây bạn sẽ cảm nhận được những giá trị tinh thần quý báu mà không phải nơi nào cũng có được.

Nhà thờ đá tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Sapa và được xây dựng vào năm 1895, đây được coi như một dấu ấn kiến trúc toàn vẹn nhất của người Pháp còn sót lại ở Sapa. Hiên nay nhà thờ đá đã được tô tạo lại và bảo tồn trở thành hình ảnh không thể thiếu được khi nhắc đến Sapa.

Nhà thờ đá Sapa-một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá còn có tên gọi khác là nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi với phía sau là núi Hàm Rồng che chắn còn ở phía trước là một khu đất rộng, bằng phẳng, ở đây còn có thể phát triển thành nhiều công trình kiến trúc khác phục vụ cho các hoạt động xã hội.Nhà thờ cổ kết hợp với biệt thự Chủ Cầu-khách sạn Hoàng Liên ngày nay, khu huyện ủy-nay là trung tâm thông tin du lịch Lào Cai đã tạo thành 1 tam giác cân đối với kiến trúc riêng biệt mang đậm phong cách Pháp. Nếu bạn tới đây vào mùa hè bạn sẽ không còn lo sợ cái nắng nóng khắc nghiệt của miền Bắc và cảm nhận được cái mát mẻ trong lành của phố núi Sapa.

Có thể bạn quan tâm:

>>Những địa điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa

Nhà thờ Sapa là dấu ấn kiến trúc của người Pháp sót lại còn toàn vẹn nhất. Ngôi nhà thờ này nằm ở giữa trung tâm của thị trấn Sapa. Việc chọn hướng của nhà thờ đối với người công giáo rất quan trong: Đầu di tích quay về phía Đông là hướng mặt trời, hướng đón nguồn sáng Thiên Chúa, cuối nhà thờ là hướng Tây là nơi sinh thành của chúa Kitô. Phía trước nhà thờ là một sân vận động rộng hàng ngày các đồng bào dân tộc tập trung ở đây để mua bán và trao đổi hàng hóa.

Nhà thờ đá Sapa-một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Nhà thờ đá Sapa cổ kính và lãng mạn vào mùa đông

Nhà thờ đá có tổng diện tích là 6 000 m2, nhà thờ Sapa có đủ chỗ cho việc bổ trí các khu bao gồm các khu như: Khu nhà thờ, dãy nhà xứ, nhà ở của thầy tu, nhà chăn nuôi, nhà thiên thần, phần sân phía trước, khu vườn Thánh, hàng rào..Dãy nhà xứ được xây song song với khu nhà thờ gồm 5 gian.

Nhà thờ đá Sapa-một điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch Sapa
Không gian bên trong của nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa bao gồm 7 gian rộng hơn 500m2 có phần tháp chuông cao 20m, ở bên trong tháp có 1 quả chuông 1,5m được đúc vào năm 1932, nặng 500 kg và có tiếng vang trong vòng bán kính 1 km. Trên bề mặt của chuông còn rõ nét ghi đúc, số người quyên góp tiền đúc chuông, phần giá đỡ chuông được làm bằng gỗ Pơ mu và vẫn được giữ nguyên sau lần trùng tu.

Nhà thờ đá Sapa là điểm đến của rất nhiều du khách mỗi khi có dịp đến với Sapa. Tuy nhà thờ đã trải qua một số lần trùng tu nhưng vẫn giữ lại được những nét cổ kính của một ngôi nhà thờ cổ. Bạn hãy cùng tham gia các tour du lịch Sapa để khám phá những nét độc đáo của nhà thờ mà có những pic ảnh đẹp nhất ở đây nhé.