Mùa thu lên Sapa thưởng thức đặc sản núi rừng Tây Bắc
Bạn có thể đi du lịch Sapa vào bất kì thời điểm nào trong năm, mỗi mùa Sapa lại có những vẻ đẹp quyến rũ rất riêng nhưng mùa thu là mùa Sapa hút được nhiều khách du lịch nhất. Khi đi du lịch Sapa vào mùa thu bạn không những được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của núi rừng Sapa, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những thửa ruộng bậc thang vàng rực mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Khi đi du lịch Sapa mùa thu thì bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn ngon sau đây nhé!
Những món ăn ngon không nên bỏ qua khi đi du lịch mùa thu:
1.Lợn cắp nách:
Lợn cắp nách là giống lợn chỉ có ở vùng cao những con lợn cắp nách được đồng bào thả vào rừng khi mới sinh ra để chúng tự kiếm ăn và sinh sống nên thịt của chúng rất chắc, ngọt thịt như thịt lợn rừng, đến khi trưởng thành một con lợn cắp nách chỉ nặng từ 9-10 kg con nặng nhất cũng chỉ 20 kg. Khi có dịp đến Sapa bạn đừng nên bỏ qua món ăn đặc sản này nhé.
2.Xôi tím:
Xôi tím là loại xôi có màu hồng thắm nhưng lại được đồng bào nơi đây quen gọi là xôi tím. Xôi được nấu từ những hạt gạo nếp thơm dẻo. Màu sắc của xôi không phải được tạo ra từ các phẩm màu mà được tạo ra từ loài cây có tên là khẩu cắm, loại cây này ngoài việc tạo màu rất ddepj thì có có tác dụng chữa các chứng bệnh về đường ruột và rất tốt cho sức khỏe con người.
Cá bống được bắt ở các sông suối nên không to lắm và được chế biến rất công phu, cá được ướp với rất nhiều loại gia vị như gừng, tiêu, sả ớt…sau khi được làm sạch rồi được bọc trong lá dong và vùi vào tro. Khi thưởng thức món cá bống vùi tro bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy nhưng không ngán của cá cùng với mùi thơm nhẹ của lá dong đem lại cho bạn cảm giác lạ miệng khác hẳn với những món cá thường ngày mà bạn vẫn được ăn.
4.Thịt lợn hun khói:
Thịt lợn hun khói không phải muốn làm lúc nào cũng được mà phải tùy thuộc vào từng mùa và mùa đông là mùa thích hợp nhất là chế biến và thưởng thức món thịt lợn hun khói. Thịt lợn hun khói cũng được chế biến rất cầu kì thịt được ướp trong thời gian từ 5-7 ngày sau đó được đem lên bếp gác và hun khói. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị mới lạ bởi thịt được ướp với các loại gia vị được phơi khô như quả mắc khén, thảo quả, ớt…những loại gia vị độc đáo của phía Tây Bắc.
Ngoài ra khi đi du lịch Sapa bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng khác và không kém phần hấp dẫn như cá hồi, cá tầm, gà ác, các món nướng….chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.