Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building

Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building 0

Trong mấy năm trở lại đây loại hình du lịch Team Building  được xem là xu hướng du lịch mới nhất và được nhiều đoàn khách du lịch lựa chọn. Bởi khi đi du lịch có kết hợp Team Building du khách không những chỉ được tham quan khám phá những cảnh đẹp mà bạn còn có cơ hội được tham gia nhiều trò chơi vận động vui nhộn gắn kết các thành viên. Nếu bạn là người chịu trách nhiệm cho chuyến du lịch của công ty mình hãy tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Team Building mà LEAD TRAVEL chia sẻ sau đây nhé.

1.Du lịch Team Building là gì?

Rất nhiều người tưởng rằng du lịch Team Building chỉ đơn giản là chuyến đi du lịch dã ngoại hay chỉ là 1 chuyến du lịch thám hiểm khám phá kết hợp rèn luyện thể chất.Du lịch Tem Building là chương trình mang tính chất đồng đội cao đưa các thành viên trong đoàn gần nhau hơn khi cùng thực hiện 1 mục tiêu , một công việc hay 1 nhiệm vụ bất kì nào đó 1 cách chuyên nghiệp và độc đáo để nâng cao tinh thần tập thể cũng chính vì vậy mà hình thức du lịch này ngày càng thu hút được lượng lớn khách du lịch.

ĐỌC THÊM: Tour Du Lịch Team Building Sầm Sơn 2 Ngày 1 Đêm: Hấp dẫn-Độc Đáo

 Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building 0
Tham gia chương trình Team Building khi đi du lịch để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các thành viên

2.Ý nghĩa của du lịch Team Building mang lại cho các thành viên :

Sự đoàn kết:

Khi tham gia các trò chơi Team Building thì đoàn sẽ được chia thành  các nhóm, các đội tham gia các thành viên trong nhóm sẽ kết hợp với nhau  ăn ý để có kết quả tốt nhất chứ không vì lợi ích cá nhân. Điều quan trọng nhất là khi tham gia các chương trình tour du lịch Team Building sẽ giúp mọi người hiểu được tầm quan trong của sự đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm trong công ty.

Giúp các thành viên trong nhóm hiểu nhau hơn:

Các thành viên trong nhóm có thể là những thành viên trong cùng 1 công ty nhưng không cùng 1 bộ phận hay làm cùng 1 bộ phận nhưng ít khi có dịp làm chung với nhau khi tham gia tour du lịch Team Building sẽ tạo cơ hội cho các thành viên trong cùng bộ phận cùng công ty hiểu nhau hơn và làm việc hiệu quả hơn.

THAM KHẢO THÊM: Tour Du Lịch Ninh Bình 2 Ngày 1 Đêm Giao Lưu Lửa Trại

 Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building
Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building

Khả năng thích nghi:

Các trò chơi trong chương trình Team Building sẽ diễn ra với tốc độ khá nhanh và  sẽ tạo ra nhiều tình huống bất ngờ giúp tăng khả năng dự báo và đề phòng rủi ro cũng như khả năng ứng xử lý các tình huống của tất cả các thành viên trong đoàn.

Tinh thần làm việc theo nhóm:

Khi tham gia các trò chơi các thành viên trong nhóm sẽ thấy được những điểm mạnh, điểm yếu của các thành viên trong nhóm từ đó sẽ tìm cách bổ sung và phối hợp với nhau để làm việc tốt hơn.

XEM THÊM: Tour Du Lịch Team Building Cửa Lò 2 Ngày 1 Đêm Hấp dẫn

3.Các bước tổ chức Team Building:

 Kinh nghiệm tổ chức du lịch Team Building 0
Tham gia các chương trình Team Building khi đi du lịch là lựa chọn của nhiều đơn vị

Việc tổ chức các chương trình Team Building cũng đạt hiệu quả như mong muốn của người tổ chức để đạt được điều đó khi tổ chức Team Building bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu đề ra của lãnh đạo và tìm hiểu tâm lý của các thành viên trong công ty:

Xác định được tâm lý của các thành viên trong công ty để biết được các nhu cầu của các thành viên để tránh tình trạng người chơi, người không chơi, người ngồi 1 chỗ thay vì tham gia miễn cưỡng.

Bước 2: Lựa chọn điểm tổ chức Team Building phù hợp:

Khi tổ chức các chương trình tổ chức Team Building bạn cần phải lựa chọn được những địa điểm phù hợp tùy thuộc vào thời điểm đi du lịch, điều kiện của công ty cũng như nhu cầu của nhân viên.

Bước 3: Các hoạt động trong chương trình Team Building cần được gắn kết với 1 kịch bản nhất định và trong suốt. Hãy liên hệ với LEAD TRAVEL qua website hoặc qua tổng đài 0989 55 25 20 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất.

Bước 4: Dự trù kinh phí và các giải pháp đề phòng rủi ro:

Dự trù kinh phí sẽ giúp bạn hạch toán được các mức chi phí hợp lý và khi bạn có các kế hoạch đề phòng rủi ro thì bạn sẽ có các phương án dự phòng khi gặp các rủi ro như tổ chức Team Buiding trong nhà khi gặp thời tiết xấu hay khi thiếu dụng cụ hay người chơi trong chương trình.

Bước 5: Các công tác chuẩn bị và thực hiện:

Để chương trình Team Building diễn ra suôn sẻ và hấp dẫn thì bạn cần phải chuẩn bị băng rôn, khẩu hiêu và các loại cờ phườn đầy màu sắc cùng với bộ âm thanh đầy đủ các bản nhạc đầy đủ nhất để lôi kéo toàn bộ sự chú ý của người chơi.

Bước 6: Đưa ra những nhận xét và bài học các kinh nghiệm sau chương trình

Sau khi kết thúc các trò chơi thì nên có cuộc trao đổi giữa các thành viên trong đoàn để mỗi người đều được bày tỏ những cảm xúc riêng của mình từ đó rút ra kinh nghiệm cho những chuyến du lịch sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm tổ chức Team Building mà LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất.