Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc hữu ích nhất

Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc hữu ích nhất

Thác thiên đường Bản Giốc mang vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ có thể làm say lòng bát cứ 1 ai đã từng 1 lần nghe về nó. Thác Bản Giốc là một trong những ngọn thác hùng vĩ và đẹp nhất Việt Nam, đây cũng là ngọn thác được xếp hạng là thiên đường tuyệt đẹp của thế giới. Tham gia 1 chuyến du lịch thác Bản Giốc để khám phá vẻ đẹp của ngọn thác hùng vĩ này là 1 trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua trong nhật kí du lịch của mình. Nhưng để có chuyến du lịch Cao Bằng hoàn hảo hơn thì nhưng kinh nghiệm dưới đây sẽ có ích cho bạn.

Nên đi du lịch thác Bản Giốc vào thời gian nào?

Thác Bản Giốc là thác nước nằm giữa ranh giới Việt Nam và Trung Quốc, ngọn thác này không những chỉ có ý nghĩa về mặt chủ quyền biên giới quốc gia mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với du lịch Việt Nam.

Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc hữu ích nhất
Thác Bản Giốc -điểm đến không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Cao Bằng

Bạn có thể đi du lịch Bản Giốc vào bất kì mùa nào trong năm bởi mỗi mùa thác lại có một vẻ đẹp riêng và đặc trưng. Nếu bạn đi du lịch Bản Giốc vào mùa khô tức từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp thanh tao nhẹ nhàng như nàng tiên dáng trần của thác và tuyệt vời hơn khi bạn được thả mình vào làn nước biển trong xanh mát lành của thác.

Nếu bạn đi du lịch Bản Giốc vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 9 thì bạn sẽ thấy thác Bản Giốc có vẻ đẹp trái ngược hoàn toàn với mùa hè đó là vẻ đẹp hùng vĩ và dữ dội. Vào mùa này nước không còn chảy nhẹ nhàng mà bắt đầu chảy mạnh hơn, xiết hơn và chảy tung tóe khiến bạn sẽ có cảm giác như làn mây trời đang lũ lượt kéo mùa mưa đến. Đi du lịch Cao Bằng vào mua mưa khi di chuyển có thể gặp chút trở ngại hơn mùa hè nhưng bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác.

Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc hữu ích nhất
Vẻ đẹp hùng vic thác Bản Giốc mùa nước đổ

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Đông Bắc 5 Ngày 4 Đêm: Hà Giang-Cao Bằng-Bắc Kạn

Tour Du Lịch Thác Bản Giốc-Hang Pác Bó-Động Ngườm Ngao 3 ngày 2 đêm

Đi du lịch Cao Bằng bằng phương tiện nào?

Khi đi du lịch thác Bản Giốc từ Hà Nội bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô mỗi phương tiện đều có những thuận lợi riêng. Nếu bạn đến với Bản Giốc bằng xe máy thì bạn có thể linh động giờ giấc cũng như có thể dừng chân tại những điểm tuyệt đẹp trước khi đến với Bản Giốc.

Nghỉ đâu khi đi du lịch Cao Bằng:

Trong chuyến du lịch thác Bản Giốc của mình bạn có thể lựa chọn những nhà nghỉ bình dân hay các khách sạn tại thị trấn Trùng Khánh và thành phố Cao Bằng. Nhà nghỉ Cao Bằng có giá giao động từ 150 000 đến 300 000 đồng/phòng tùy theo chất lượng phòng.

Kinh nghiệm du lịch thác Bản Giốc hữu ích nhất
Thác Bản Giốc đẹp như một bức tranh

Những lưu ý khi đi du lịch Cao Bằng:

Cao Bằng là tỉnh thuộc biên giới nước ta nên khi đi bạn nên mang theo đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo bộ dụng cụ băng bó vết thương để đề phòng những trường hợp có những trầy xước nhỏ khi đi đường rừng, hay bạn cũng nên mang theo 1 chiếc áo khoác mỏng để vừa có thể tránh nóng và giữ đủ nhiệt cho cơ thể vào đêm khuya.

Khi đến với thác Bản Giốc bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng một trong những thác nước đẹp nhất thế giới. Hi vọng bài chia sẻ trên đây của Leadtravel.com.vn sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm du lịch Bản Giốc hữu ích nhất để giúp bạn có chuyến du lịch trọn vẹn và có nhiều niềm vui nhất.