Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương mùa lễ hội – Bảng giá vé mới nhất

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Chùa Hương vãn cảnh và trẩy hội đầu năm nhưng bạn chưa biết nên đi như thế nào, chuẩn bị những gì, đi những đâu và ăn gì? Hãy tham khảo các kinh nghiệm đi du lịch Chùa HươngLEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây để chuẩn bị cho chuyên đi của mình vui vẻ và trọn vẹn nhất nhé !

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương mùa lễ hội cực chi tiết

Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức TP Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách vào dịp đầu năm.

Lễ hội chùa Hương hàng năm kéo dài từ ngày 6/1 đến hết tháng 3 âm lịch và có rất nhiều du khách đến chùa Hương vào thời gian này để vãn cảnh chùa và chiêm ngưỡng những kì quan thiên nhiên do tạo nên.

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương
Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương- Tham gia lễ hội chùa Hương dịp đầu năm mới

1.Đường đi đến chùa Hương thuận tiện và gần nhất?

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Hương thì phương tiện di chuyển từ Hà Nội đến Chùa Hương có các phương tiện phổ biến như ô tô, xe bus, xe ôm hoặc bạn cũng có thể phượt bằng xe máy để có những trải nghiệm mới lạ nhất nhé!

-Du lịch chùa Hương bằng ô tô riêng: Bạn di chuyển theo hướng QL1A-Cầu Rẽ-Đồng Văn-QL 38-chùa Hương.

-Du lịch Chùa Hương bằng xe máy: bạn di chuyển theo hướng Nguyễn Trãi-Hà Đông-Ba La-Tế Tiêu-Chùa Hương.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tour du lịch Đền Hùng Phú Thọ 1 ngày Khuyến Mại Đặc Biệt

-Du lịch Chùa Hương bằng xe bus: Theo du lịch chùa Hương kinh nghiệm bạn có thể đi tuyến bus 75 ở bến xe Yên Nghĩa-bến xe Hương Sơn giá vé 25 000 và bạn mất khoảng 1 tiếng để di chuyển đến Bến Đục sau đó đi thuyền lên chùa mất 1 km. Hoặc bạn cũng có thể đi tuyến bus 78 từ bến xe Mỹ Đình-Tế Tiêu với giá vé 20 000 .

2.Địa điểm tham quan ở chùa Hương:

Để tham quan chùa Hương bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 tuyến hành hương sau:

– Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài.

– Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích – Chùa Hinh Bồng.

– Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn.

– Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm.

Kinh nghiệm du lịch Chùa Hương
Chùa Thiên Trù- Địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đi du lịch chùa Hương

3.Ăn uống tại chùa Hương:

Từ dọc đường từ bến đò tới chùa Thiên Trù 2 dọc đường có rất nhiều quán ăn và bạn lưu ý bạn nên hỏi giá trước khi ăn nhé. Bạn có thể thưởng thức đặc sản chùa Hương như thịt bò rừng, thịt dê núi, tê tê, nhím…

4.Kinh nghiệm mua sắm ở chùa Hương:

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Hương bạn nên sắm lễ trước khi đi vì nếu bạn mua lễ ở chùa Hương rất đắt.Bạn có thể mua nhiều món quà lưu niệm ở chùa Hương như vòng cổ, vòng tay, chè củ mài, gương lược, rau sắng, mơ quả…hay banjn có có thể thuốc nam ở dọc đường lên động Hương Tích tuy nhiên các bài thuốc này thường không rõ nguồn gốc nên bạn hãy cẩn trọng trước khi mua nhé.

Kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương giá rẻ
Đặc sản rượu mơ chùa Hương

Bảng giá vé tham quan chùa Hương:

Gía vé chung là 130 000 đồng/lượt trong đó:

+ Giá vé tham quan 80 000 vnd/1 vé. (từ 60 tuổi trở lên giá 25 000 vnd/1 vé, trẻ em trên 10 tuổi 25 000/1 vé và trẻ em dưới 10 tuổi được miễn phí vé tham quan)

+ Giá đò chất lượng cao 50 000 VND/ 1 vé/1 lượt và giá đò thường 35 000 VND/1 vé/1 lượt

Ngoài ra nếu bạn đi thêm các tuyến khác như Tuyết Sơn, Long Vân thì bạn phải chi trả thêm một số chi phí như :

-Vé đò thuyền 30 000 VND/1 khách

+ Cáp treo chùa Hương 1 chiều : 100 000 /1 vé người lớn và 70 000 đồng/1 vé trẻ em.

+Cáp treo chùa Hương khứ hồi chiều (160 000 đồng/1 vé người lớn, 100 000 đồng/1 vé trẻ em

Theo kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương : thường có cò đò mời chào khách ở khu vực hoặc cách xa chùa đến 20 km và bạn không nên đi theo cò vì giá thường bị chặt chém mà bạn nên mua vé ở cổng hội hoặc vào trực tiếp khu vực suối Yến để liên hệ với nhà đò. Nếu bạn đi du lịch chùa Hương vào dịp lễ hội bạn nên thỏa thuận giá trước khi đi để tránh bị chặt chém.

Hi vọng với các kinh nghiệm đi du lịch Chùa Hương mà LEAD TRAVEL chia sẻ ở trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch lễ hội bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ mới nhất. Hay bạn cũng có thể gọi điện đến Hotline 0989552520 hoặc 0904 708218 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất và chính xác nhất nhé !

Chúc bạn có chuyến du lịch chùa Hương vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị !