Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4

Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4

Sapa là điểm du lịch không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà  còn thu hút được lượng lớn du khách đến đây hàng năm. Bạn có thể đi du lịch Sapa vào tất cả thời gian trong năm bởi mỗi mùa Sapa lại mang vẻ đẹp quyến rũ riêng. Nếu bạn đi du lịch Sapa từ ngày 31/3 đến 9/4 bạn sẽ được tham gia lễ hội hoa đỗ quyên để thỏa sức chiêm ngưỡng gần 40 loài hoa đủ màu sắc và tham gia chơi các trò chơi dân gian đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong không gian văn hóa Tây Bắc lễ hội hoa đỗ quyên do khu du lịch Fansipan Legend tổ chức diễn ra từ ngày 31/3 đến 9/4 tại huyện Sapa tỉnh Lào Cai. Đây là lễ hội tôn vinh những vẻ đẹp đặc trưng của các loài hoa của núi rừng Hoàng Liên Sơn với sự xuất hiện của hàng nghìn loại hoa đỗ quyên và lễ hội còn có chuỗi hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ đặc sắc và trải nghiệm những trò chơi dân gian đậm văn hóa núi rừng Tây Bắc.

Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4
Đi cáp treo chinh phục đỉnh Fansipan và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hoa đõ quyên

Hoa đỗ quyên là loài hoa gần như nở quanh năm nhưng nở rực rỡ nhất là vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Để mang vẻ đẹp của hoa đỗ quyên gần hơn với du khách nên khu du lịch Fansipan Legend đã gắn kết hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ màu sắc rực rỡ thành 2 bức tường tuyệt đẹp.

>>>XEM THÊM: Khám phá thị trấn Sapa 4 mùa hoa nở

Dọc theo 600 bậc thang của ga cáp treo những chậu hoa đỗ quyên được đặt khắp nơi. Khi đứng từ trên cao bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của những thảm hoa nhiều màu sắc có khi ngập cả khu rừng già Hoàng Liên nếu bạn tới đây vào mùa hoa nở.

Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4
Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4

Khi đi du lịch Sapa vào khoảng thời gian này bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những rừng hoa đỗ quyên rực rỡ mà đây còn là dịp để bạn hòa mình trong không gian văn hóa Tây Bắc với những hoạt động phong phú kéo dài cả lễ hội. Khi bước vào cổng khu du lịch bạn sẽ được chào đón bằng âm thanh tiếng sáo bầu, sáo trúc và sáo mèo ngân vang réo rắt, và cạnh đó là khu vực ga đi với nhiều trò chơi dân gian như ném còn, đánh đu, leo cột, đi cà kheo, đi cầu 1 dây, nhảy sạp…

Khám phá lễ hội hoa đỗ quyên khi đi du lịch Sapa tháng 4
Chiêm ngưỡng hoa đỗ quyên rực rỡ khi đi du lịch Sapa

Sự kiện lễ hội hoa đỗ quyên không chỉ là hoạt động du lịch đặc sắc hấp dẫn du khách đến Sapa vào dịp đầu hè mà đây còn thực hiện hóa mong muốn phát triển du lịch gắn liền và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Điều này sẽ góp phần tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc cho địa phương và mang lại cho du khách nhưng trải nghiệm vô cùng thú vị.

Nếu bạn cần bổ sung thêm các kinh  nghiệm du lịch Sapa hay bạn cần được tư vấn hãy truy cập vào website Leadtravel.com.vn hay bạn cũng có thể gọi điện đến 0989 55 25 20 để được tư vấn trực tiếp nhé.