Hương vị món nướng Sapa-Ẩm thực Sapa

Hương vị món nướng Sapa-Ẩm thực Sapa

khi đến với thị trấn Sapa mờ sương bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp của núi rừng Sapa mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản của núi rừng Sapa. Nhắc đến món nướng Sapa không thể không kể đến món nướng. Hãy đi du lịch Sapa và cảm nhận hương vị của món nướng Sapa vào mùa đông sắp tới nhé!

Món nướng là món ăn phổ biến vào mùa đông ở nhiều vùng trong cả nước nhưng với khí hậu trong trẻo và mát lành thì khi thưởng thức món nướng Sapa lại mang lại cho du khách những cảm nhận rất riêng.

Hương vị món nướng Sapa-Ẩm thực Sapa
Độc đáo món nướng Sapa

Yếu tố để làm nên hương vị khác biệt của món nướng Sapa phải kể đến không gian thưởng thức ẩm thực đậm chất Sapa tại những quán cóc ven đường thay vì ăn ở những nhà hàng sang trọng như ở những nơi khác. Những quán cóc ven đường ở đây chủ quán chỉ cần 1 chiếc bà con con, dăm ba chiếc ghế nhựa và 1 bếp than hồng cũng đủ để gọi là một quán nướng.

>>>XEM THÊM: Danh sách các nhà hàng tại Sapa ngon và giá rẻ

thị trấn Sapa quán nướng có khắp ở mọi nơi từ những chợ con nhỏ đến những góc hẻm nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là phố nướng ở trên đường Hàm Rồng ngay bên cạnh nhà thờ đá.

Hương vị món nướng Sapa-Ẩm thực Sapa
Thưởng thức ngô nướng khi đi du lịch Sapa

Được gọi là phố nướng bởi vì con phố này chỉ dài hơn 100m nhưng ở nơi đây có tới hàng chục quán hàng đơn sợ chuyên phục vụ các món nướng cho du khách.Nguyên liệu để làm đồ nướng ở Sapa cũng rất phong phú và đa dạng đó là những nguyên liệu dân dã và quen thuộc như khoai, sắn, ngô nương, trứng gà, đậu phụ, thịt gà, cá suối, chim…

Nếu bạn coi ngô khoai như món ăn khai vị thì thịt lợn cắp nách, thịt gà ác lại được coi là món chính trong thực đơn đồ nướng ở Sapa. Với nguyên liệu là những miếng thịt lợn cắp nách được nách từ những con lợn cắp nách bé xíu nhưng chắc nịch và ít mỡ nên sau khi nướng trên lửa than thịt xém cạnh thơm nức mũi.

Hương vị món nướng Sapa-Ẩm thực Sapa
Thưởng thức món nướng khi đi du lịch Sapa

Những xiên thịt nướng Sapa vàng ươm, đậm đà, có da nhưng không hề dai mà giòn,mềm càng ăn lại càng ngọt. Khi đã thưởng thức thịt xiên thì bạn sẽ phải gọi thêm xiên thứ 2, thứ 3 mới thỏa. Thịt xiên nướng Sapa không chỉ được tẩm ướp gia vị đậm đà mà những xiên thịt ở đây còn được quấn kèm nấm kim châm trắng và rau cải mèo xanh vừa đẹp mắt lại rất hấp dẫn và sẽ giúp đổi vị cho thực khách nhờ sự kết hợp tuyệt hảo của các đặc sản Sapa.

Ngoài ra thì món gà nướng mật ong, cá hồi nướng giấy bạc, bò cuộn cải mèo nướng cũng được xem là những món ăn ưa thích của các du khách trên bàn tiệc nướng Sapa với những nguyên liệu sẵn có, sự tươi ngon cộng với giá cả phải chăng bạn có thể thưởng thức đến khi căng bụng thì thôi vào vào bất cứ bữa nào trong ngày.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn lạ miệng hơn bạn có thể thưởng thức các món như trứng vịt lộn nướng, trứng gà nướng, bánh dầy nướng đậu phụ nướng….sẽ tạo cho bạn những cảm giác rất mới lạ và thú vị.

Thưởng thức những món nướng Sapa thơm lừng vào lúc màn đêm và cái lạnh của núi rừng bao trùm toàn thị trấn có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn nữa khi lúc này được ngồi bên bếp lửa hồng cùng thưởng thức những món ăn tuyệt vời của nơi đây và nhâm nhi những chén rượu thơm lừng của phố núi

Nhưng cũng có nhiều du khách lại bị hấp dẫn bởi những hàng nướng ban ngày ở khu Thác Tình Yêu, thác Bạc, thung lũng Mường Hoa…tuy những hàng nướng ở đây không phong phú như ở những quán nướng ở phố nướng nhưng ở đây bạn có thể thưởng thức những hương vị thơm ngon của các món nướng sau khi đã mỏi gối chùn chân sau khi leo thác.

Đi du lịch Sapa và thưởng thức những đặc sản của phố nướng Sapa quả thực là trải nghiệm mà rất thú vị giành cho du khách. Nếu bạn cần bổ sung thêm kinh nghiệm du lịch Sapa hãy đón đọc thêm những bài viết tại website Leadtravel.com.vn.