Du lịch Sapa thăm vườn hoa địa lan núi Hàm Rồng

Sapa là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tất cả các mùa trong năm với mỗi mùa lại có 1 cảnh đẹp  quyến rũ rất riêng. Núi Hàm Rồng là điểm đến bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Khi lên đình núi Hàm Rồng bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa từ trên cao cũng như có cơ hội ngắm và tìm hiểu về các loài hoa đặc trưng Sapa đặc biệt là loài hoa phong lan với nhiều giống lan quý được mang về ươm trồng tại Sapa những loài hoa này  có nguồn gốc từ dãy núi Hoàng Liên Sơn và khu vực vùng núi phía Bắc của nước ta.

Du lịch Sapa thăm vườn hoa địa lan núi Hàm Rồng
Vườn hoa lan ở núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng nằm ở ngay trung tâm thị trấn Sapa đây là điểm du lịch nổi tiếng ở Sapa vì vậy cho dù du khách tham gia tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm hay tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm thì hầu hết du khách khi đến với Sapa đều dành thời gian để tham quan và ngắm cảnh nơi đây. Núi Hàm Rồng có hình dáng con rồng đầu hướng lên trời bay lên giữa làn mây trắng rất rõ nét.

Du lịch Sapa thăm vườn hoa địa lan núi Hàm Rồng
Rừng lan Sapa

Đường lên núi Hàm Rồng cũng gây ấn tượng với du khách với trên đường đi bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp của vô số các loài hoa khoe sắc và đơm hoa quanh năm. Khi đứng giữa đỉnh Hàm Rồng bạn sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh Sapa thu nhỏ trong tầm mắt để cảm nhận được những cảnh đẹp thiên nhiên cũng như của văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những chùm lan trắng, lan vàng nở dài bạn sẽ có cảm giác chùm lan giống như những mái tóc dài của con gái nơi đây.

Dọc đường lên đỉnh Hàm Rồng là thiên đường của các loài hoa đặc trưng Sapa màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên cũng làm bức tranh thêm phần rực rỡ với đủ màu sắc hồng, tím, đỏ, vàng…Men theo dọc con đường núi bạn sẽ bị thu hút và choáng ngợp bởi một vườn lan được trồng trong chậu, giỏ hay sống tầm gửi trên các thân cây gỗ rừng đang đua nhau khoe sắc.

Du lịch Sapa thăm vườn hoa địa lan núi Hàm Rồng
Cảnh sắc tuyệt đẹp ở núi Hàm Rồng

Vườn lan ở núi Hàm Rồng có khoảng 6000 giỏ lan với hàng trăm giống và loài lan khác nhau như hoàng lan, lan kiếm, lan lài…Dù đi du lịch Sapa vào bất kì mùa nào trong năm bạn cũng có thể thỏa sức ngắm nhìn những giỏ lan đa màu sắc đua nhau khoe sắc giữa cái lạnh của vùng cao. Khi chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những chùm lan trắng, lan vàng nở dài bạn sẽ có cảm giác chùm lan giống như những mái tóc dài của con gái nơi đây.

ĐỌC THÊM: Tour Du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm giá rẻ bằng tàu hỏa
Khu du lịch Hàm Rồng không chỉ có vườn hoa lan nổi tiếng mà còn nổi tiếng với vườn hoa Châu Ấu. Các loài hoa được trồng ở đây chủ yếu là những giống hoa đẹp được nhập từ nước ngoài như hoa thạch anh tím, hoa anh đào…thường sống ở những nơi có khí hậu lạnh. Ngoài ra hoa cẩm tú cầu cũng là loài hoa có mặt ở đây nhiều nhất, hoa mọc nhiều ở các khe đá hay những khu vực có tiểu cảnh ở trong vườn.

Du lịch Sapa thăm vườn hoa địa lan núi Hàm Rồng
Vườn Hồng Sapa

Vườn lan là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với Sapa khi đến đây bạn vừa có thể ngắm những giỏ lan khoe sắc vừa được chiêm ngưỡng toàn cảnh Sapa nên đây là điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du lịch của mỗi du khách.