Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ

Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ-1

Khi đi du lịch Sapa bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp nơi đây cảnh đẹp của những thửa ruộng bậc thang hay những ngọn núi hùng vĩ mà bạn còn có cơ hội tham gia những lễ hội vô cùng độc đáo của người dân nơi đây. Hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Du lịch Sapa khám phá những lễ hội độc đáo của người Dao đỏ:

1.Lễ hội cấp sắc :

Đây là lễ hội được lưu truyền ngàn đời của người Dao Đỏ là một nghi lễ truyền thống chỉ người Dao đỏ mới được bộ văn hóa  thể thao và du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ-2
Lễ hội cấp sắc của người Dao Đỏ

Lễ hội cấp sắc được thực hiện thể hiện mong muốn có được cuộc sống ấm no hạnh phúc của người dân nơi đây. Theo quy định của người Dao đỏ thì những người đàn ông trưởng thành thì phải qua lễ cấp sắc mặc dù nhiều tuổi nhưng chưa trải qua lễ cấp sắc thì cũng chưa được coi là trưởng thành thực sự và những người chưa trải qua lễ cấp sắc sẽ không được tham gia vào những việc quan trọng trong làng.

2.Lễ hội Tết Nhảy:

Khi tham gia tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm hay tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm bạn sẽ vô cùng thích thú khi được chiêm ngưỡng lễ tết nhảy vô cùng độc đáo diễn ra trong 3 ngày liên tục và được đan xen cùng với tiệc tùng ăn uống và múa hát.

Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ-1
Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ

Các điệu nhảy được lưu truyền từ đời này qua đời khác và được ăn sâu và cuộc sống văn hóa của người Dao những điệu nhảy ở lễ hội như mong muốn cầu mong sự may mắn để có thể đến với dân làng và xua tan những mệt nhọc của những ngày lao động vất vả.

3.Lễ hội hát giao duyên:

Du lịch Sapa-Khám phá 3 lễ hội độc đáo của người Dao đỏ
Khám phá lễ hội hát giao duyên của người Dao đỏ khi đi du lịch Sapa

Lễ hội hát giao duyên là lễ hội độc đáo thú vị của người Dao đỏ ở bản Tả Phìn. Trong lễ hội hát giao duyên có những trò chơi hấp dẫn như chạy leo núi, leo cột lấy quà, leo núi hay thị cầu treo qua suối.

Trong lễ hội hát giao duyên có nhũng cặp nam nữ có thể sẽ tìm được bạn đời của mình. Những câu hát trong lễ hội không chỉ thể hiện ý muốn kết bạn mà còn cầu mong cho gia đình mạnh khỏe làm ăn thuận lợi và mùa màng bội thu.

Người Dao đỏ ở Sapa có nếp sống giản dị, tính tình thật thà chân chất và luôn mến khách cùng với cảnh vật thơ mông trữ tình thu hút không biết bao nhiêu ánh nhìn và níu giữ trái tìm của biết bao du khách khi đến với Sapa.

TÌM HIỂU THÊM: KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA