Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Nên đi du lịch Mộc Châu tháng mấy

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất

Bạn đang lên lịch cho chuyến du lịch Mộc Châu nhưng đang phân vân không biết Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất. Hãy cùng LEAD TRAVEL tìm hiểu du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất qua bài chia sẻ dưới đây nhé !

Du lịch Mộc Châu mùa nào đẹp nhất? Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất?

Trong những năm gần đây Mộc Châu đang nổi lên là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Bắc bởi vẻ đẹp hoang sơ của những cánh đồng hoa bạn ngàn luôn thu hút giới trẻ mỗi mùa Mộc Châu lại có vẻ đẹp riêng vì vậy nên đi Mộc Châu vào tháng mấy là câu hỏi luôn được nhiều người quan tâm.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Du lịch Mộc Châu tháng 1-tháng 2 âm lịch:

 Nếu bạn đi du lịch Mộc Châu  Sơn La vào mùa xuân bạn sẽ thỏa thích được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp của hoa mận, hoa đào ở những con đường nhỏ len vào những bản làng ở Mộc Châu ngập tràn sắc hoa. Từ những con đường nhỏ trong ngõ hẻm đến những ngôi nhà của người dân đều ngập chìm trong sắc hồng của hoa đào, màu trắng tinh khôi của hoa mận.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất

Thời gian từ tháng 1-tháng 2 âm lịch cũng được xem là thời gian Mộc Châu đẹp nhất vì vậy nếu bạn đang thắc mắc du lịch Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? thì bạn có thể đi vào khoảng thời gian này để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Mộc Châu nhé.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Du lịchMộc Châu tháng 3-4 chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban:

Du lịch Mộc Châu tháng mấy đẹp nhất? Mộc Châu sau mùa hoa đào, hoa mận tàn sẽ bừng lên màu trắng của hoa ban. Mộc Châu tháng 3-4 màu trắng tinh khôi ngập tràn khắp nơi, nổi trên màu xanh nổi bật của cây cỏ đó là màu trắng của hoa ban. Hoa ban loài hoa tiêu biểu của núi rừng Tây Bắc sẽ làm cho Mộc Châu có một màu sắc khác hẳn và những tháng đầu năm sẽ là khoản thời gian mà bạn sẽ thấy sự chuyển sắc của núi rừng Mộc Châu.

Hoa ban Mộc Châu nở rộ vào đầu tháng 4, khi ngắm hoa ban từ xa hoa ban trông giống như những chiếc kẹo bông ngon ngọt và từ hoa ban trong tiếng thái có nghĩa là ngọt và màu sắc tinh khôi ngọt ngào của hoa ban chính là tên của loài hoa này.

Tháng 3-4 là thời điểm du lịch Mộc Châu đẹp nhất vậy ngắm hoa ban Mộc Châu ở đâu đẹp? Theo kinh nghiệm đi du lịch Mộc Châu Sơn La của nhiều du khách thì để ngắm được trọn cảnh hoa ban nở rộ đẹp thì bạn phải đi theo con đường từ Thị Trấn Mộc Châu lên Sơn La trên cung đường này bạn sẽ nhìn thấy những cánh rừng hoa ban tuyệt đẹp đang khoe sắc.

Khi đi du lịch Mộc Châu mùa hoa ban bạn không những được chiêm ngưỡng một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp mà bạn còn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời được chế biến từ loài hoa này như nộm hoa ban, xôi được nấu bằng hoa ban, hoa ban xào măng đắng…mà chỉ khi đến đây và thưởng thức bạn mới cảm nhận hết sự độc đáo của món ăn.

Du lịch Mộc Châu tháng 9- tết Độc Lập của người Mông:

Sau tết Nguyên Đán thì tết độc lập của người Mông diễn ra vào ngày 2/9 đây là ngày hội lớn của người Mông ở Mộc Châu. Người Mông chuẩn bị cho tết Độc Lập trước cả tháng và vào ngày tết Độc Lập thì tất cả trai, gái, già trẻ trong bản làng đều ăn mặc đẹp và đi chơi với nhiều hoạt động vui vươi và giải trí trong ngày tết Độc Lập.

>>> Tour du lịch Mộc Châu nổi bật: 

Tour Du Lịch Mộc Châu 2-9 Mừng Ngày Tết Độc Lập

Vào ngày Tết Độc Lập không chỉ có người Mông ở Mộc Châu và đồng bào dân tộc Mông ở các tỉnh khác như Yên Bái Lào Cai cũng về đây tham dự. Vì vậy nếu bạn đi du lịch Mộc Châu Sơn La vào thời gian này bạn sẽ có cơ hội được tham gia lễ hội lớn của đồng bào Mông với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật rất phong phú. Du lịch Mộc Châu tháng 9 cũng là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nào đang thắc mắc Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất?

Du lịch Mộc Châu tháng 10,Tháng 11, tháng 12 chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hoa dã quỳ

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất

Đi Mộc Châu tháng mấy đẹp nhất? Nếu bạn là tín đồ của những cánh đồng hoa thì tháng 10, 11,12 là thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Mộc Châu. Nếu bạn đi du lịch Mộc Châu vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 thì bạn sẽ thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đẹp của những cánh đồng hoa giã quỳ nở rộ sắc vàng khắp núi rừng Mộc Châu, trải dọc những con đường vào bản Mộc Châu là những khóm hoa dã quỳ nở rộ tuyệt đẹp.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Khi đi du lịch Mộc Châu chiêm ngưỡng cảnh đẹp của hoa dã quỳ thì bạn nên thuê xe chạy thong dong trên những con đường ở đồi chè Tân Lập hay Ba Phách, giữa màu xanh ngút ngàn của đồi chè thì sắc vàng của hoa dã quỳ lại càng nổi bật.Thời điểm đẹp nhất để ngắm và chụp hoa dã quỳ đẹp nhất là vào sáng sớm khi những giọt sương mai vẫn đang đậu trên những cánh hoa long lanh.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Mộc Châu là vào tháng 11,12 âm lịch khi những cánh đồng hoa cải trắng muốt trải dài sẽ làm cho du khách như  lạch vào thiên đường ngỡ như mơ. Mùa hoa cải trắng đã trở thành mùa đẹp nhất ở Mộc Châu và đây cũng là thời điểm Mộc Châu hấp dẫn du khách nhất.

Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất

Những địa điểm ngắm hoa cải Mộc Châu đẹp nhất đó là thị trấn Nông Trường Mộc Châu, bản Thung Cuông, bản Áng, đây là những địa điểm ngắm hoa cải đẹp nhất ở Mộc Châu, khi đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng như trong tranh của những cánh đồng hoa cải.

Với những chia sẻ Đi Mộc Châu tháng nào đẹp nhất? Nên đi du lịch Mộc Châu tháng mấy? mà LEAD TRAVEL chia sẻ trên đây hi vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất giúp bạn lựa chọn được thời gian đi Mộc Châu đẹp nhất và thích hợp nhất. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Mộc Châu bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn hoặc bạn cũng có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ mới nhất và hay nhất nhé !

Chúc bạn có chuyến du lịch Mộc Châu vui vẻ !