Đi du lịch Sapa khám phá chợ Lùng Khấu Nhi

Đi du lịch Sapa khám phá chợ Lùng Khấu Nhi

Lên Sapa đi du lịch bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp nơi đây mà ban còn có dịp được khám phá những nét đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây thông qua những phiên chợ vùng cao. Hôm nay ban hãy cùng LEAD TRAVEL khám phá chợ Lùng Khấu Nhi để hiểu rõ hơn về văn hóa của các đồng bào ở Sapa nhé !

Chợ Lùng Khấu Nhin là chợ thuộc Mường Khương- Sapa-Lào Cai. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của các du khách khi đi du lịch Sapa. Đây là phiên chợ lớn được biết đến với hàng hóa đa dạng, phong phú và nhiều nét đặc sắc trong những hoạt động của chợ. Chợ được họp vào sáng thứ 5 hàng tuần. chợ Lùng Khấu Nhin cũng giống như những phiên chợ vùng cao khác ở Sapa, chợ gây ấn tượng mạnh với khách du lịch bởi những sắc màu rực rỡ của thổ cẩm, của vải vóc và của màu sắc của những đóa hoa rừng như vừa mới được hái từ trên cây xuống. Tiếng trò chuyện tiếng cười nói ồn ã của những người đi chợ mua bán làm cho không gian của phiên chợ ngập tràn sức sống.

Đi du lịch Sapa khám phá chợ Lùng Khấu Nhìn
Đặc sắc chợ Lùng Khấu Nhìn

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đi chợ vùng cao Sapa

Điểm đặc sắc của chợ Lùng Khấu Nhin không thuộc về những nét đăc trưng của chợ mà nằm ở những cảnh quan xinh đẹp dọc đường tới chợ. Từ thị trấn Sapa bạn sẽ đi qua đèo Trạm Tôn- cung đường cao nhất ở Việt Nam với độ cao 1900 m từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và tuyệt đẹp.

Khi vào trong chợ Lùng Khấu Nhin bạn sẽ có cơ hội được trò chuyện với những tộc người mà ít người biết đến như Thái Trắng.

Đi du lịch Sapa khám phá chợ Lùng Khấu Nhi
Độc đáo phiên chợ Lùng Khấu Nhi

Những người tham gia chợ Lùng Khấu Nhin chủ yếu là người kinh, người dân tộc H’mông, người Mán và cùng với những vị khách du lịch từ các công ty du lịch chất lượng hoặc là khách đi du lịch Sapa tự túc tham gia phiên chợ để khám phá chợ phiên vùng cao ở Sapa. Chợ chủ yếu bán những đồ sinh hoạt cần thiết thường ngày trong gia đình ngoài ra chợ còn bán gia súc, các loại gia cầm và những loại thức ăn chế biến phục vụ theo nhu cầu của hàng ngày.

>>>Có thể bạn quan tâm: Độc đáo chợ phiên Bắc Hà-Chợ phiên nổi tiếng Sapa

Khi tham gia phiên chợ phiên này bạn sẽ thấy đâu đó có nét đẹp yêu kiều của người cô gái Dao đỏ hay sự chu đáo nhẹ nhàng của những người mẹ dân tộc địu con đi chợ. Có khi bạn lại thất những chàng trai thanh niên dân tộc tuấn tú đi ra chợ để đùa vui làm cho phiên chợ vốn dĩ đã náo nhiệt lại còn tấp nập hơn. Một vài đứa trẻ đùa nghịch xung quanh gánh hàng hay cùng cha mẹ khéo léo mời chào khách mùa hàng cũng là một số hình ảnh quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp khi đi phiên chợ này. Phiên chợ nổi lên giữa rừng núi Tây Bắc như phá cách nét táo bạo giữa cả khung trời Tây Bắc yên ả nên thơ.

Đi du lịch Sapa khám phá chợ Lùng Khấu Nhi
1 góc của chợ phên Lùng Khấu Nhi

Khi đi du lịch Sapa được hòa mình vào màu sắc rộn rã của chợ phiền Lùng Khấu Nhin khi được tận mắt chứng kiến những nếp sống đơn sơ nhưng vẫn đầm ấm và hạnh phúc của những chàng trai cô gái, của những bà mẹ địu con đi chợ sẽ mang lại cho du khách những cảm nhận sâu sắc về con người Sapa cũng như những nét văn hóa độc đáo của nơi đây và đó sẽ là những trải nghiệm khó quên được trong lòng du khách. Có lẽ sự hấp dẫn của phiên chợ Lùng Khấu Nhin không phải là sự sặc sỡ từ những gian hàng thổ cẩm, hay sự đa dạng của nhiều mặt hàng mà chính là từ con người, những linh hồn đã làm nên sự sống động của phiên chợ này.

Đi du lịch Sapa bạn đừng quên ghé thăm chợ Lùng Khấu Nhin để chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp, để được tham quan khám phá những nét đặc sắc của phiên chợ vùng cao và đặc biệt khi tham gia phiên chợ này bạn được trò chuyện với các đồng bào dân tộc nơi đây để hiểu hơn về đời sống của họ. Đó là những trải nghiệm khó quên của du khách khi đi du lịch Sapa và tham gia phiên chợ đặc biệt này.