Du lịch Cửa Lò Nghệ An khám phá 7 món hải sản ngon nức tiếng
Cửa Lò Nghệ An là một trong những điểm du lịch nổi tiếng và luôn hấp dẫn du khách vào mỗi dịp hè đến. Cửa Lò không chỉ có bãi biển đẹp với làn nước biển trong xanh, cát vàng mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn hải sản tươi ngon được đánh bắt từ biển Cửa Lò. Nếu bạn vẫn chưa biết ăn gì khi đến Cửa Lò thì đừng nên bỏ lỡ 7 món hải sản Cửa Lò nổi tiếng mà LEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây nhé!
7 món ăn ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Cửa Lò Nghệ An
1.Ghẹ rang me Cửa Lò:
Khi đi du lịch Cửa Lò Nghệ An thì thưởng thức hải sản là một trong những trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. Khi nhắc đến các món ăn hải sản Cửa Lò thì không thể không nhắc đến món ghẹ rang. Với những con ghẹ to, thịt chắc, thơm ngon và ghẹ Cửa Lò lúc nào cũng dồi dào vì vậy du khách có thể thưởng thức vào bất kì thời gian nào khi có dịp đến Cửa Lò. Ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ghẹ hấp me, ghẹ rang muối, ghẹ nướng…trong đó ghẹ rang me có lẽ là món ăn được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn khi đi du lịch Cửa Lò.
2.Mọc cua bể:
Mọc cua bể là món ăn không nên bỏ qua khi đi du lịch biển Cửa Lò Nghệ An.Mọc Cua bể là món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm nổi tiếng ở Cửa Lò. Nguyên liệu chính để làm món mọc cua bể là thịt cua được gỡ nhỏ cho thêm 1 ít thịt giã nhỏ và nêm thêm chút hành khô, tiêu, nước mắm và 1 chút mộc nhĩ tất cả các nguyên liệu này trộn đều và đắp lên mai cua sau đó đặt lên đĩa và cho vào nồi hấp đến khi nhân thịt vừa chín tới thì lấy lòng đỏ trứng gà phết đều lên lớp thịt đã chín và hấp lại vài phút cho cua chín hẳn. Khi bày ra đĩa thì người ta cắm chân cua đã luộc chín vào mai giống như cua đan sống nhưng khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon quyến rũ của cua, thịt, hành và gia vị bạn sẽ không thể quên được hương vị của món ăn dù chỉ thưởng thức 1 lần.
3.Cá giò 7 món:
Cá giò là loại có độ dinh dưỡng cao nhưng không gây béo phí nên được rất nhiều du khách ưa chuộng khi đi du lịch biển Cửa Lò Nghệ An. Cá giò là giống cá được nhập khẩu từ nauy được nuôi thí điểm ở Đảo Ngư, cá trưởng thành nặng khoảng 30 kg. Đây là loài cá rất hung giữ nhưng qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp thì thịt cá được chế biến thành 7 món hấp dẫn như cá hấp sả, gỏi cá, lòng cá xào, cháo cá, lẩu cá, da cá chiên giòn, vây cá rán rất ngon và hấp dẫn.
4.Mắm ruốc Cửa Lò:
Mùa ruốc kéo dài thứ tháng giêng đến hết tháng 4 âm lịch hàng năm đây là món ăn dân giã được rất nhiều người yêu thích tuy nhiên để làm được món mắm ruốc ngon thì đòi hỏi sự khéo léo và kĩ lưỡng cũng không kém gì những móm ăn phức tạp và khi làm món mắm ruốc thì tuyệt đối không được dùng nước lạnh để rửa ruốc vì như vậy ruốc sẽ bị thối rữa.
Mắm ruốc có thể dùng để làm nước chấm hay ăn kèm cùng bún hoặc chế biến nhiều món ăn khác như cháo ruốc, nêm canh, mắm ruốc kho thịt hay mắm ruốc rim…Tuy vậy mắm ruốc ngon nhất là khi ăn thô cùng với bún và khế chua khi ăn như vậy bạn sẽ cảm nhận hết mùi vị nguyên sơ của mắm..Khi ăn thái thêm lát ớt tươi nữa sẽ làm cho món ă vừa có vị cay và chua đem lại cảm giác lạ và kích thích mọi giác quan của thực khách khi thưởng thức.
Mực nháy Cửa Lò Nghệ An là một trong những món ăn được xếp trong top 10 đặc sản hải sản Việt Nam. Vẫn có nhiều người quen gọi là mực nhảy nhưng thực tế tên gọi chính xác là mực nháy,mực nháy kh mới bắt lên còn sống có mình trong suốt, da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm linh tinh.
Mực nháy có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau . Câu mực nháy và thưởng thức tại chỗ là 1 loại hình dịch vụ giải trí kết hợp thưởng thức đặc sản được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn khi đi du lịch Cửa Lò. Trong những năm gần đây du lịch Cửa Lò phát triển mạnh và dịch vụ câu mực nhảy bằng thuyền thúng ở Cửa Lò đã trở thành một trong những thú tiêu khiển hấp dẫn và được du khách yêu thích dịch vụ này đã tạo nên sự độc đáo và đem lại bản sắc riêng cho du lịch Cửa Lò.
6.Tôm tít hấp sả bia
Tôm tít hấp sả bia là một trong các món đặc sản ở nhà hàng quán ăn ở Cửa lò Nghệ An. Thịt tôm tít ngon, ngọt, chắc và dai đầu tôm có nhiều gạch bùi ngậy nên rất đậm đà hương vị biển.
Tôm tít có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm tít nướng, luộc, hấp nhưng món tôm tít hấp bia sả có lẽ là món ăn được nhiều người ưa thích, tôm tít sau khi hấp bia sả lột vỏ và chấm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm cốt Cửa Lò thì không còn gì bằng hoặc những ai sành ăn thì tôm tít ăn kèm rau sống và chấm mù tạt thì hương vị lại càng ngon.
7.Cháo nghêu:
Khi nhắc đến đặc sản Cửa Lò Nghệ An thì không thể không nhắc đến món cháo nghêu. Nghêu được luộc lên lấy nước nấu cháo còn ruột ngheo sau khi tẩm gia vị sẽ được rán lên. Khi cháo chín thì trộn nghêu vào nồi cháo đổ ra bát đã được bỏ sẵn rau thơm là bạn đã có thể thưởng thức đặc sản Cửa Lò tuyệt ngon này rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của gạo hòa quyện với mùi vị của nghêu cùng rau thơm sẽ tạo thành một món ăn rất thanh nhã đây cũng là một trong những món ăn ngon ở Cửa Lò mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp đến với Cửa Lò.
Khi đi du lịch Cửa Lò bạn nhớ thưởng thức hết 7 món ăn đặc sản Cửa Lò Nghệ An mà LEAD TRAVEL đã chia sẻ ở trên để thấy được hương vị của vùng đất biển Nghệ An vô cùng thú vị và hấp dẫn. Hi vọng với những chia sẻ của LEAD TRAVEL đã mang lại cho bạn những thông tin thú vị nhất giúp bạn có chuyến du lịch Cửa Lò trọn vẹn và có nhiều trải nghiệm thú vị nhất!