Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4

Từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm Y Tý bồng bềnh mùa mây, nếu bạn đi du lịch Y Tý vào khoảng thời gian này bạn sẽ cảm thấy như mình đang bước vào 1 thế giới khác, cảm giác như mình đang ở chốn bồng lai tiên cảnh chứ không phải đang ở Lào Cai.

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4
Y Tý điểm săn mây luồn lý tưởng của nhiều du khách

Xã Y Tý nằm ở phía Tây huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai cách thành phố Lào Cai khoảng chừng 100km. Y tý nằm ở độ cao trên 2000m lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San- đây là dãy núi có đỉnh cao đến 2 660m nơi đây gần như quanh năm có mây phủ. Ở đây mặt trời có lẽ ít khi được tỏa sáng 12 tiếng/ngày.Cung đường lên Y Tý là những con đường ngoằn nghèo và chìm nghỉm trong đám lá rừng với những ngôi nhà thấp thoáng trong mây.Ngày nay đường lên Y Tý đã được nâng cấp không còn bị sạt lở và lầy lội như mấy năm trước đây nhưng vẫn khá khó đi. Y Tý cũng giống như những địa điểm  đẹp khác ở vùng cao nên khi đi du lịch Y Tý bạn cần tìm hiểu một số thông tin về đường đi cũng như thời tiết để có chuyến du lịch trọn vẹn hơn nhé.

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4
Mây trắng bồng bềnh bao phủ khắp núi rừng Y Tý

>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tour Du Lịch Săn Mây Y Tý 2 Ngày 1 Đêm Giá rẻ

Y Tý hấp dẫn du khách bởi những thửa ruộng bậc thang  ẩn hiện trong những lớp mây mờ đẹp như một bức tranh và những ngôi nhà tình trường đẹp nhất tỉnh Lào Cai.

Nếu bạn đến Y Tý từ Hà Nội thì bạn có thể mua vé tàu hoặc bạn cũng có thể bắt xe giường nằm lên Lào Cai hoặc lên Sapa và tiếp đó bạn đi xe máy để đến Y Tý. Bạn có thể đi phượt từ Hà Nội bằng xe máy hoặc bạn cũng có thể đi ô tô , tàu lên Lào Cai và sau đó thuê xe máy tại Sapa.

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4
Ngắm bình minh ở Y Tý

Y Tý có 3 khoảng thời gian  được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn đi du lịch đó là khoảng từ tháng 10 đến tháng tư hàng năm nhất là từ tuần thứ 3 của tháng 8 cho đến giữa tháng 9 và vào khoảng tháng 5 đến tháng 6-Y Tý mùa nước đổ.

>>>Xem thêm: 8 nét đẹp quyến rũ mang thương hiệu du lịch Sapa

Để chiêm ngưỡng hết những cảnh đẹp ở Y Tý thì bạn phải đi Y Tý ít nhất trong 2 ngày nếu may mắn bạn sẽ có cơ hội săn được mây luồn ở đây-Đó là một trong những đặc sản nổi tiếng của Y Tý mà nhiều du khách yêu thích khi đi du lịch Y Tý.

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4
Hoàng hôn Y Tý

Khi đi du lịch Y Tý bạn có thể khám phá Y Tý vào khoảng chiều để ngắm hoàng hôn trên biển mây  và ngủ lại qua đêm ở đây để ngắm hoàng hôn Y Tý vài buổi sáng, hôm sau khi mà núi rừng nơi đây còn được phủ kín bởi mây mù tạo nên 1 biển mây mông mông và đỉnh núi Ngảu Thầu là địa điểm thường có mây luồn nhưng đường lên Ngải Thầu khá khó đi bạn cần tìm hiểu cung đường đi trước khi khởi hành nhé.

Chiêm ngưỡng Y Tý bồng bềnh mùa mây vào dịp 30/4
Đi du lịch Y Tý chiêm ngưỡng mây luồn là trải nghiệm không nên bỏ qua

Y Tý là điểm du lịch mới nên dịch vụ nhà nghỉ khách sạn ở Y Tý còn chưa phát triển, ở đây chỉ có nhà sàn của người dân mở ra cho du khách thuê dạng Homstay nếu bạn tới Y Tý vào mùa cao điểm thì bạn cũng có thể xin ở nhờ tại đồn Biên Phòng. Khi nghỉ ngơi ở những homestay ở Y Tý bạn có thể trải nghiệm tắm thuốc lá của người Dao Đỏ với giá khoảng 40 000 đồng/lượt và giá phòng homestay khoảng 50 000 đồng/người/đêm, ở nhà nghỉ sẽ phục vụ dịch vụ ăn uống cho bạn.

Đi du lịch Y Tý ngắm mây luồn là một trong những trải nghiệm mà bạn đừng nên bỏ lỡ. Để bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch vào cẩm nang du lịch của mình bạn hãy truy cập vào website Leadtravel.com.vn chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất và chính xác nhất.