Ẩm thực Đồ Sơn-Du lịch biển Đồ Sơn nên ăn gì?

Ẩm thực Đồ Sơn-Du lịch biển Đồ Sơn nên ăn gì?

Khi đi du lịch Đồ Sơn bạn không nhưng chỉ được hòa mình vào làn nước biển trong xanh của biển cả nơi đây mà bạn còn có cơ hội được thưởng thức những đặc sản đậm đà hương vị và khó quên của biển cả nơi đây.

1.Bánh đa cua:

Khi đi du lịch biển Đồ Sơn thì khi đi bất kì nơi đâu trên con đường nào bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh đa cua, một món ăn dường như không thể thiếu mỗi ngày. Bánh đa cua ở Đồ Sơn đặc biệt hơn bánh đa cua ở chỗ khác đó là bánh ướt chỉ làm và ăn ngay trong ngày chứ không phải là bánh đa sấy khô mà bạn vẫn thường ăn ở những nơi khác nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương bị bánh rất đặc biết dai, giòn và đậm đó là một trong những món ăn đặc sản của biển Đồ Sơn mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến đây.

Ẩm thực Đồ Sơn-Du lịch biển Đồ Sơn nên ăn gì?
Bánh đa cua-Đặc sản không nên bỏ qua khi đi du lịch Đồ Sơn

2.Nộm giá:

Khi nghe tên nộm giá bạn sẽ tưởng là món nộm giá đỗ thường ngày nhưng khi thưởng thức món nộm giá ở Đồ Sơn bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn khác. Con giá với 2 mảnh vỏ xanh xanh rọng như ngón tay trỏ lép kẹp ở giữa có ruột ngọt lừ thêm cọng chân khoằn khèo như cái giá đỗ nên được gọi với cái tên là con giá bể. Khi ăn món nộm nhai trong miệng cứ sần sật giòn ngọt của con giá vị bùi của vừng rang và vị cay cay của riềng già. Nếu đi du lịch Đồ Sơn thì bạn đừng nên bỏ qua món ăn ngon này nhé.

>>> XEM THÊM: 5 nhà hàng ngon nổi tiếng và giá rẻ ở khu du lịch Đồ Sơn

3.Bánh mỳ cay:

Đây là đặc sản của vùng đất cảng đây là món ăn được ví như của để giành của người dân miền biển. Bánh mỳ cay có màu vàng nhạt nhỏ như 2 ngón tay có vị cay cay của tương ớt và được kẹp bằng lớp ba tê ở giữa trông thì yếu ớt nhưng  mùi thơm quyện nức mũi người ăn.

Ẩm thực Đồ Sơn-Du lịch biển Đồ Sơn nên ăn gì?
Bánh mỳ cay có màu vàng nhạt nhỏ như 2 ngón tay có vị cay cay của tương ớt và được kẹp bằng lớp ba tê ở giữa trông thì yếu ớt nhưng mùi thơm quyện nức mũi người ăn

4.Bún tôm, bún cá:

Bún tôm là món ăn đặc sản hấp dẫn thực khách du lịch khi đi du lịch Đồ Sơn bởi vị ngọt đậm đà của nước luộc tôm và nước ninh xương, nhiều hàng còn có thêm cả chả lá lốt để tạo thêm sự độc đáo cho món ăn đặc sản Đồ Sơn.Còn bún cá lại có vị hoàn toàn khác trong bát bún cá bao gồm cả cá và cá rán xắt khúc . Đây là 2 món ăn không chỉ ở riêng Đồ Sơn mới có nhưng khi thưởng thức đặc sản này ở Đồ Sơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị độc đáo hoàn toàn khác so với ở những vùng khác bởi hương vị không thể lẫn và cách chế biến đặt biệt của món ăn.

Ẩm thực Đồ Sơn-Du lịch biển Đồ Sơn nên ăn gì?
Bún cá-Đặc sản nổi tiếng Đồ Sơn

Nếu như bạn đang có kế hoạch đi du lịch biển Đồ Sơn nhưng chưa biết đặt tour ở đâu để đảm bảo uy tín với giá cả phải chăng thì bạn có thể tham khảo một số tour du lịch Đồ Sơn sau đây:

>> XEM THÊM:

Tour Du lịch Đồ Sơn 2 Ngày 1 Đêm

Tour Du Lịch Team Building Đồ Sơn 2 Ngày 1 Đêm