Ẩm thực Cô Tô-Khám phá 6 món ăn đặc sản Cô Tô

Ẩm thực Cô Tô-Khám phá 6 món ăn đặc sản Cô Tô

Cô Tô hấp dẫn du khách bởi 2 điều: Thứ nhất là được chạm đôi chân trần lên những bãi biển cát trắng mịn và sạch bậc nhất ở miền Bắc thứ 2 là thưởng thức những món ăn đặc sản thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng của hòn đảo quyến rũ này.

Ẩm thực Cô Tô quả thực rất cuốn hút du khách khi đến đây với những đặc sản Cô Tô tươi sống và đa dạng chủng loại từ biển như sá sùng, cu kì hay bào ngư là những  hải sản quý hiếm xưa nay.

1.Bề bề:

Bề bề còn có tên gọi khác là tôm tít hay bọ ngựa biển là một trong những món ăn đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô . Tôm tít chắc thịt dai và rất ngọt có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, nướng, rang muối hay rang me cũng đều rất hấp dẫn.

2.Hải sâm:

Ẩm thực Cô Tô-Khám phá 6 món ăn đặc sản Cô Tô
Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh hải sâm, món xào hay hầm với thuốc bắc đều rất bổ.

Hải sâm cũng là một trong những món ăn ngon bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô hải sâm rất có ích cho sức khỏe phòng trừ được bệnh sỏi thận, suy nhược cơ thể hay cũng có tác dụng lớn trong bổ thận tráng dương. Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn như canh hải sâm, món xào hay hầm với thuốc bắc đều rất bổ.

XEM THÊM: TOUR DU LỊCH ĐẢO CÔ TÔ 2 NGÀY 1 ĐÊM GIÁ RẺ

3.Sá sùng:

Mới nhìn qua thì sá sùng giống với giun sâu màu hồng nhưng sá súng có thể chế biến được thành nhiều món ăn nổi tiếng ở Cô Tô như nấu canh hay phơi khô để nhắm bia rượu cũng đều rất hấp dẫn.

4.Mực Cô Tô:

Thưởng thức mực khi đi du lịch Cô Tô

Mực khô và mực một nắng từ lâu đã làm nên thương hiệu ẩm thực Cô Tô nhờ nguồn nguyên liệu tươi ngon của biển cả nơi đây và mực được chế biến tại chỗ theo phương pháp đặc trưng riêng và lành nghề của các ngư dân nơi đây đã tạo nên những con mực thơm ngon đặc trưng của biển Cô Tô.

Có thể bạn quan tâm: Tour Du Lịch Đảo Cô Tô 4 Ngày 3 Đêm Giá rẻ

5.Bào ngư:

Bào ngư là một trong những hải sản quý được gọi là bát trân thường xuất hiện trong những bữa ăn vương giả. Thịt bào ngu không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn là món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Cô Tô.

Bào ngư có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau với những hương vị khác nhau như xào, hầm, nấu cháo, nấu súp với mỗi món ăn lại có hương vị đặc trưng riêng mà chỉ khi được trực tiếp thưởng thức thì bạn mới cảm nhận được hết hương vị độc đáo của bào ngư.

6.Cu kì:

Ẩm thực Cô Tô-Khám phá 6 món ăn đặc sản Cô Tô
Cu kì cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, rang me, nướng than hồng hay nấu bún

Cu kì là đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Cu kì có hình dáng giống con cua nhưng có điểm khác biệt là cu kì có đôi càng khủng hơn và phần thân mảnh mai hơn cua. Tuy thịt cu kì không ngọt nhưng thịt cua nhưng lại ngon hơn hẳn so với thịt ghẹ và cu kì có giá rẻ hơn cua nên cũng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn khi đến với Cô Tô. Cu kì cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như hấp, rang me, nướng than hồng hay nấu bún.

>>>Đọc thêm: Kinh nghiệm du lịch Cô Tô

Khi đến Cô Tô bạn còn có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn khác lạ cũng không kém phần độc đáo như ghẹ, hải sâm, sứa, tôm hùm….nếu bạn muốn thưởng thức hết những đặc sản Cô Tô thì đừng chần chừ gì nữa hãy xách balo lên và đi du lịch Cô Tô và mùa hè sắp tới nhé chắc chắn khi đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị!

Chúc bạn có chuyến du lịch Cô Tô vui vẻ và trọn vẹn!