5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè

5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè

Vào mùa hè thì những tỉnh phía Bắc đều phải chịu cái nắng nóng khắc nghiệt thì Sapa giống như thiên đường với thời tiết mát mẻ tuyệt vời. Đi Sapa vào mùa hè bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp  tuyệt vời, thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây mà bạn còn có thể mua những món quà độc đáo về làm quà cho bạn bè và người thân trong chuyến du lịch Sapa của mình.

5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè:

1.Mận hậu, đào rọ Sapa:

5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè
Đào rọ Sapa

Khi đi du lịch Sapa vào mùa hè bạn không  những chỉ được thưởng ngoạn những cảnh sắc núi đồi, bản làng mà bạn còn được thưởng thức những trái ngọt đúng miền. Vào mùa mận bạn có thể vào tận vườn hái và mua mận hoặc bạn cũng có thể mua mận ở nhà thờ đá  với giá 40 000 đồng/kg.

Đào rọ cũng là đặc sản Sapa vào mùa hè, đào rọ Sapa không bắt mắt nhưng khi ăn lại có mùi thơm và rất giòn ngọt. Khi đi du lịch Sapa vào mùa hè bạn có thể lựa chọn cho mình những giỏ đào tươi ngon để về làm quà.

2.Nấm hương Sapa:

Khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu rơi thì cũng là lúc mùa nấm hương Sapa bắt đầu vào mùa. Nấm hương Sapa sẽ được các đồng bào xâu thành từng xâu và bày bán ở chợ hay trên những đoạn đường Sapa. Nếu ở gần bạn có thể mua nấm tươi mang về còn nếu như bạn ở xa thì bạn cũng có thể mua nấm khô để mang về. Nấm hương có thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau như nấm hương xào, súp gà nấm…Nấm hương Sapa cánh mỏng và màu sáng khác biệt với nấm hương trồng và hơn nữa có mùi thơm rất đặc trưng. Khi mua bạn nên quan sát và lựa chọn kỹ để tránh mua phải loại nấm hương trồng.

5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè
Nấm hương Sapa

XEM THÊM:

Có nên đi du lịch Sapa vào mùa hè

5 điểm không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè

3.Đồ thổ cẩm:

 Đồ thổ cẩm cũng là một trong những món quà mà bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Sapa.  Bạn có thể mua những đồ thổ cẩm ở những bản làng Sapa hay ở những phiên chợ vùng cao. Hiện nay ở Sapa cũng có rất nhiều sản phẩm thổ cẩm của Trung Quốc nên khi mua thì bạn nên mua của các đồng bào ở trong bản làng hoặc bạn phải quan sát kỹ để tránh mua phải hàng Trung Quốc.

4.Thịt trâu gác bếp:

5 món quà nhất định phải mua khi đi du lịch Sapa vào mùa hè
Đặc sản thịt trâu gác bếp Sapa

Thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản Sapa mà bạn không nên bỏ qua và đó cũng là món quà du lịch Sapa rất đặc biệt, điều hấp dẫn của món ăn đó là thịt trâu được hun khói bằng cách gác trên bếp củi của đồng bào dân tộc.

Thịt trâu gác bếp Sapa được bày bán nhiều ở Sapa có giá khoảng 800 000 đồng đến 1 000 000 đồng/kg tùy vào chất lượng. Để mua được thịt trâu chất lượng của đồng bào Mông bạn nên mua khi đi tham quan bản làng của người Mông.

5.Rượu dân tộc Sapa:

Ở Sapa có 2 loại rượu nổi tiếng là  rượu sán lung và rượu táo mèo đều được các đồng bào dân tộc ủ từ những loại quả rừng. Rượu táo mèo được ngâm từ những quả táo mèo tươi ngon và được ủ cùng với loại men bí truyền mang đậm đà hương vị của núi rừng nơi đây.

Vì vậy khi đi du lịch Sapa vào mùa hè bạn đừng nên quên mua 2 loại rượu này về để làm quà nhé. Bạn có thể mua rượu táo mèo ở những phiên chợ  của người Dao đỏ và mua rượu Sán Lùng ở thôn Sán Lùng xã Bản Xèo, huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai.