5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng

5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng

Sơn La là vùng đất còn hoang sơ thuần khiết của núi rừng của những làn nước trong veo chảy từ những dòng suối 2 bên đường hay những cảnh đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Nếu bạn có dịp đi du lịch Mộc Châu Sơn La thì đừng nên bỏ lỡ 5 địa điểm du lịch nổi tiếng sau nhé!

1.Động Sơn Mộc Hương:

Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là hang Dơi là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Mộc Châu bởi tính kì dị và độc đáo của những nhũ đá trong hang.

5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng
Động Sơn Mộc Hương hay còn gọi là hang Dơi

Ngày xưa động Sơn Mộc Hương còn được người Thái gọi là hang Sa Lai (Hang Nước) vì trong lòng núi có mạch nước ngầm lớn chảy quanh năm không bao giờ cạn đây từng là nguồn nước cung cấp cho bà con Mộc Châu hiện nay hồ đã cạn nước. Hang Dơi được phát hiện vào năm 1952 tại đây các nhà khảo cổ học đã phát hiện một số dấu tích và hiện vật của người Việt Cổ. Vào năm 1998 Hang Dơi được công nhận là di tích lịch sử Quốc Gia.

2.Thác Dải Yếm đẹp dịu dàng giữa đại ngàn:

5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng
Thác Dải Yếm đẹp dịu dàng giữa đại ngàn

Thác Dải Yếm là thác nước được hình thành từ dòng suối Vặt thuộc bản Vặt, xã Mường Sang, tỉnh Sơn La.

Thác Dải Yếm gồm 3 tầng:

Tầng thứ nhất nước chảy từ trên đỉnh thác nước xuống một thung lũng gần như thẳng đứng, ở tầng này nước đổ thẳng từ trên cao xuống thấp tạo thành hồ chứa nước rất sâu và trên đỉnh thác có những cây cổ thụ to và có bộ rẽ rủ xuống hòa quyện vào làn nước mát lành.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Siêu Khuyến Mại với 30%

Tầng thứ 2 cách tầng thứ nhất khoảng chừng 5 m vào mùa mưa lượng nước chảy tràn qua những tảng đá lâu năm tạo thành bờ đi từ bên này đến bên kia.

Tâng thứ 3 nằm cách tầng thứ 2 khoảng 7 m khi nhìn dòng suối từ trên bờ bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy hàng trăm hòn đá lớn nhỏ có hình dáng khác nhau nằm bên dòng suối.

3.Ngắm mây mờ trên đỉnh Pha Luông:

Chinh phục đỉnh Pha Luông là mục tiêu của nhiều bạn trẻ Việt Nam đây là đỉnh núi không cao và hiểm trở như Fansipan nhưng đường lên với đỉnh núi này cũng nhiều cây cối rậm rạp và đầy bí hiểm. Khi đứng trên đỉnh núi Fansipan bạn sẽ có thể nhìn rõ đường sườn núi phân chia biên giới Việt Lào và bên dưới là mây mờ nao phủ những cánh rừng nguyên sinh bát ngát.

THAM KHẢO THÊM: Tour Du Lịch Mộc Châu Mùa Hoa Cải 2 Ngày 1 Đêm Giá Rẻ

4.Cụm di tích nhà tù và bảo tàng Sơn La:

5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng
Di tích nhà tù Sơn La còn sót lại

Từ đỉnh đồi Khau Cả bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh thị xã Sơn La đó là khu đồi gần như nằm tách biệt với vùng dân cư bên ngoài. Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng kiên cố vào năm 1908 với tường được xây dựng bằng gạch lanax đá, lợp mái tôn à không có trần còn giường cho tù nhân nằm cũng được xây bằng đá, mặt được láng xi măng và phía ở bên ngoài có gắn hệ thống cùm chân dọc theo chiều dài của sàn ngày nay khu di tích nhà tù Sơn La đã bị tàn phá nhiều.

Ngay cạnh khu di tích nhà tù Sơn La là bảo tàng tổng hợp của tỉnh Sơn La đây là nơi chủ yếu trưng bày nội dung về dân tộc, nơi lưu giữ và trưng bày những di vật thời tiền sử, sơ sử đặc biệt bảo tàng còn là nơi lưu giữ bộ sưu tập sách chữ Thái Cổ, Dao Cổ với gần 1000 cuốn sách thuộc các thể loại trường ca, sử thi và truyện thơ dân gian.

5.Cao nguyên Mộc Châu:

5 địa điểm du lịch Mộc Châu Sơn La nổi tiếng
Đồi chè Mộc Châu Sơn La xanh mướt ở cao nguyên Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu với độ cao 1000m so với mực nước biển nơi đây có khí hậu rất dễ chịu ấm áp vào mùa xuân, mát mẻ vào mùa hè, se lạnh vào mùa thu và lạnh giá về mùa đông.

Bạn có thể đi du lịch Mộc Châu vào bất kì thời điểm nào trong năm bởi mỗi thời điểm nơi đây lại có những nét đẹp quyến rũ rất riêng.

Ngoài ra khi đi du lịch Mộc Châu Sơn La bạn còn có cơ hội được khám phá những nét văn hóa độc đáo của các đồng  bào dân tộc thiểu số nơi đây khi được hòa mình vào những điệu khèn, điệu múa hay thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Tất cả sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm rất thú vị. Để có chuyến du lịch Mộc Châu Sơn La trọn vẹn hơn bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mộc Châu mới nhất và hay nhất.