3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long là 1 trong những điểm đến hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn thu hút được lượng lớn du khách nước ngoài. Vịnh Hạ Long không những chỉ có những cảnh quan xinh đẹp được tạo nên bởi đá và nước mà nơi đây còn có nhiều hình thức khám phá vịnh Hạ Long vô cùng thú vị. Sau đây là 3 trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long .

3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long:

1.Chèo thuyền kaya ngắm vịnh Hạ Long:

3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long
Chèo thuyền khám phá Vịnh Hạ Long

Chèo thuyền kaya là một trong những hình thức khám phá vịnh Hạ Long đã và đang được nhiều du khách nhất là du khách quốc tế lựa chọn khi đi du lịch Hạ Long. Khi chèo thuyền kaya khám phá vịnh Hạ Long xinh đẹp bạn sẽ được nhẩn nha  ngắm non nước mây trời ở vịnh Hạ Long hay được tự luồn lách vào những hang động được vuốt ve những dị thảo những nhũ đá hay được nâng niu những vỏ ốc những vỏ điệp lấp lánh…sẽ mang lại cho bạn những cảm giác rất thú vị trong lòng mỗi người.

Vịnh Hạ Long đã được bầu chọn là 1 trog 25 điểm du lịch chèo thuyền kaya hàng đầu thế giới vào năm 2000. Nếu bạn tham gia các tour du lịch Hạ Long 2 ngày 1 đêm hay tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm thì có thể đã bao gồm cả hoạt động chèo thuyền kaya ở trong đó. Ở Hạ Long có rất nhiều điểm cho thuê thuyền kaya với giá từ 100 000 đồng đến 200 000 /VND theo giờ tùy vào loại thuyền bạn thuê là 1 chỗ, 2 chỗ hay 3 chỗ.

2.Khám phá cuộc sống ngư dân trên vịnh:

3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long
Khám phá làng chài trên vịnh Hạ Long

Cùng với chèo thuyền kaya thì các tour ngồi thuyền nan để khám phá những làng chài trên vịnh để tìm hiểu những nét độc đáo của các ngư dân cũng là một trải nghiệm rất thú vị. Mỗi thuyền nan chở được khoảng 4 khách người chèo thuyền là những ngư dân trên vịnh đội nón lá mặc áo trang phục nâu. Khi đến các làng chài bạn không những chỉ được xem cảnh sinh hoạt thường ngày của các ngư dân mà bạn còn được tham gia vào những hoạt động như các đan lưới, gỡ lưới, cho cá ăn hay nấu nướng trên bè. Khi đi du lịch Hạ Long bạn có thể khám phá các làng chài nổi tiếng trên vịnh như làng chài Ba Hang, làng chài Cửa Vạn.

3.Dịch vụ ngủ đêm trên tàu của Vịnh Hạ Long:

3 trải nghiệm không nên bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long
Ngủ đêm du thuyền Vịnh Hạ Long để chiêm ngưỡng cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long về đêm

Ngủ đêm trên du thuyền của vịnh Hạ Long là trải nghiệm được rất nhiều du khách yêu thích nhất là khách Tây. Đây cũng là một trong những hình thức khám phá vịnh Hạ Long nhưng sang hơn khi chèo thuyền kaya và thuyền nan.Thông thường lịch trình tour ngủ đêm trên du thuyền kéo dài 2 ngày 1 đêm với lịch trình là tham quan những hang động nổi tiếng như động Thiên Cung, động Mê Cung, hòn Gà Chọi, hang Sửng Sốt, đảo Ti Top, vịnh Bái Tử Long, hang Đầu Gỗ…

Ngoài ra khi đi du lịch Hạ Long bạn có có nhiều trải nghiệm thú vị khác như được hòa mình vào làn nước xanh tươi mát lành của những bãi tắm tuyệt đẹp, hay thưởng thức những món ăn đặc sản của Hạ Long được tham gia các phiên chợ Hải Sản Hạ Long để mua đặc sản Hạ Long về làm quà cho bạn bè, người thân trong chuyến du lịch Hạ Long của mình.

Chúc bạn có chuyến du lịch Hạ Long với những trải nghiệm thú vị nhất!