Kinh nghiệm tổ chức tour du lịch cho học sinh

Xu hướng học tập ngày nay không chỉ là học những tiết học văn hóa ở trên lớp mà còn phải có những buổi học ở ngoài trời theo tiêu chí học mà chơi chơi mà học. Chính vì vậy hiện nay cũng có rất nhiều trường học tổ chức các tour du lịch học sinh giúp các em học sinh vừa có thể đi du lịch lại vừa có những buổi học ngoại khóa vô cùng có ý nghĩa.

Để có những buổi học ngoại khóa thành công với số lượng đông các em học sinh thì rất khó để thầy cô giáo cũng như bậc phụ huynh có thể tự tổ chức được các buổi du lịch ngoại khóa đó mà cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty du lịch. Nhưng liệu bạn đã biết cách lựa chọn các đơn vị lữ hành có uy tín để đảm bảo chất lượng của các dịch vụ chưa. Hôm nay LEAD TRAVEL xin chia sẻ tới các bạn 1 số bí quyết để tổ chức tour du lịch học sinh thành công nhé.

+ Xác định địa điểm thăm quan:

hoc-sinh-du-lich

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là bạn phải xác định được địa điểm mà đoàn của bạn muốn đến. Nếu là các em học sinh sinh viên thì bạn có thể lựa chọn các công viên, hoặc các khu du lịch sinh thái, những khu vui chơi giải trí có giá hợp lý để tổ chức tour. Khi tới đây các em học sinh sinh viên không những có thể đi thăm quan, tìm hiểu thế giới xung quanh thông qua hệ sinh thái đa dạng của các khu du lịch, mà các em còn có thể tham gia các trò chơi của khu du lịch để mang lại cho các em một chuyến du lịch thú vị và ý nghĩa nhất. Hoặc thậm chí là bạn cũng có thể lựa chọn một điểm du lịch nào đó trong thành phố, có hoạt động ngoại khóa kết hợp vui chơi: Time city, xem xiếc, Công viên nước Hồ Tây, vui chơi và trải nghiệm tại Era house, tập làm nông dân tại Khu du lịch sinh thái Bản Rõm…

+ Chọn công ty du lịch có uy tín:

lead-travel-to-chuc-tour-du-lich-cho-hoc-sinh

Sau khi xác định được điểm đến cho chuyến đi du lịch dã ngoại  thì bạn cần phải chọn được 1 công ty du lịch có kinh nghiệm và uy tín trong việc tổ chức tour du lịch học sinh. Công ty du lịch có uy tín là những công ty như thế nào? Đó là những công ty đạt những tiêu chuẩn sau:

– Đó phải là các đơn vị lữ hành được cấp giấy phép lữ hành, và đồng thời cũng phải có văn phòng rõ ràng.

– Dựa vào tên tuổi của công ty: Một công ty có tên tuổi và nổi tiếng trên thị trường thì sẽ có độ tin cậy hơn những công ty nhỏ lẻ khác.

– Tuổi đời của công ty: Một công ty đã được thành lập từ lâu và vẫn còn tồn tại và phát triển chứng tỏ đó là công ty có uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các tour du lịch.

-Tour đặc thù của công ty: Hầu hết các công ty đều chỉ tổ chức tốt những tour đặc thù của riêng họ mà chưa chắc đã tổ chức tốt những tour khác. Chính vì vậy bạn chọn tour đặc thù của họ là tốt nhất. Ví dụ như bạn đang muốn đi các tour du lịch học sinh thì bạn cần lựa chọn các công ty có thế mạnh cũng như có kinh nghiệm về tổ chức các tour đoàn học sinh sinh viên, giá vừa rẻ mà họ lại chuyên nghiệp trong việc quản lý học sinh. Bạn có thể tham khảo một số công ty như: Lead Travel hay du lịch Ấn Tượng, Du lịch Ánh Dương…đều là những đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các tour đoàn học sinh

to-chuc-tour-hoc-sinh-lead-travel

Sau khi chọn được đơn vị tổ chức tour du lịch cho mình và bạn vẫn còn phân vân về điểm đến thì bạn cũng có thể nhờ các đơn vị lữ hành tư vấn và lựa chọn những điểm đến phù hợp nhất.

hoc-sinh-tren-xe

hoc-sinh-di-tham-quan-nghe-huong-dan-vien

+ Lựa chọn Chi phí tour:

Nếu bạn đã chọn được địa điểm cũng như đơn vị tổ chức tour du lịch phù hợp với những nét đặc trưng của đoàn mình thì bước tiếp theo bạn nên lựa chọn chi phí tour cho phù hợp và thông báo về chi phí, lịch trình, điểm đến tới các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh trong đoàn của mình để đảm bảo được công bằng cũng như minh bạch trong vấn đề tài chính để chuyến đi diễn ra 1 cách tốt đẹp nhất.

+ Chuẩn bị đồ đạc khi tham gia tour:

– Vì trong chuyến đi này chủ yếu là các em học sinh nên có thể các em cũng chưa biết cách sắp xếp để mang đồ cũng như các dụng cụ cá nhân thích hợp. Nếu bạn là trưởng đoàn thì hãy xin những lời khuyên hữu ích và những chú ý cần thiết từ công ty du lịch và phổ biến qua tới các em để các em và phụ huynh có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du lịch của con em mình.

– Trong hành trình của chuyến đi bạn cũng nên nhắc nhở các em không để các em tách đoàn tự đi riêng vì có thể các em sẽ bị lạc và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

– Bạn cũng nên kết hợp với công ty du lịch chuẩn bị sẵn một số đồ dụng cụ y tế trong suốt hành trình đề phòng khi cần dùng tới. Một số đồ đạc cần chuẩn bị: dầu gió, dầu phật linh, thuốc đau bụng, thuốc chống say, cao dán, bông băng…và hãy nhớ rằng tất cả những loại thuốc này đều là mới mua và còn hạn sử dụng

Trên đây là những bước cơ bản để tổ chức thành công buổi du lịch dã ngoại cho các em học sinh. Hi vọng nó sẽ có ích cho các thầy cô, phụ huynh đang tìm hiểu để tổ chức cho các em. Nếu bạn còn có thắc mắc thì hãy gọi đến tổng đài của LEAD TRAVEL để được tư vấn miễn phí.

0989.55.25.20( Ms Thanh) –  0904.708.218 ( Ms Thảo)

Tư vấn nhiệt tình – Hỗ trợ hết mình!