Leaderboard Ad

Top 6 đặc sản Tây Bắc làm quà ngày tết vô cùng ý nghĩa

Đặt Tour

Cảm ơn bạn đã lựa chọn dịch vụ tour du lịch của công ty du lịch Kỳ Quan Việt - LeadTravel, để hoàn thành quá trình đặt tour xin vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới, sau đó chọn nút Gửi. (Chú ý các mục có Required là ô bắt buộc phải có)

Thông tin người đặt Tour
Please wait...
    Thời gian:
    Khởi hành:
    Phương tiện:
    Giá:
   

Phượt Tây Bắc nên mua gì làm quà cho bạn bè và người thân hãy tham khảo top 6 đặc sản Tây Bắc làm quà nức tiếng du khách xa gần mà LEAD TRAVEL chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ làm hài lòng khi mua về biếu bạn bè và người thân trong dịp tết Nguyên Đán sắp tới!

Top 6  đặc sản Tây Bắc làm quà ngày tết vô cùng ý nghĩa

1.Thịt trâu bò gác bếp- Đặc sản Tây Bắc là quà nổi tiếng quốc dân:

Phải công nhận một điều rằng thịt trâu gác bếp là một trong những đặc sản Tây Bắc làm quà nổi tiếng mà có lẽ bất kì du khách nào cũng muốn tặng bạn bè và người thân khi có dịp đến với Tây Bắc.

đặc sản Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp- đặc sản Tây Bắc làm quà vô cùng ý nghĩa vào dịp tết

Hơn hẳn với những nơi khác thịt trâu bò gác bếp Tây Bắc chắc và ngọt thơm hơn rất nhiều. Thịt được chọn để gác bếp chủ yếu là thịt nằm ở phần bắp, các miếng thịt bò đều được lựa chọn cẩn thận, thái dày vuông và được tẩm ướp gia vị như muối, gừng, ớt…đặc biệt không thể thiếu hạt mắc khén. Thịt không nướng, sấu mà được hong khô tự nhiên trên gác bếp, chính khói lửa khi đun nấu sẽ làm chín thịt.

2.Mắc khén,hạt dổi- gia vị đặc trưng của vùng Tây Bắc:

Mắc khén và hạt dổi là 2 thứ gia vị đặc trưng của đặc sản Tây Bắc Sơn La bạn có thể dễ dàng mua 2 loại gia vị này khi tham gia các tour du lịch Sơn La. Đây là 2 loại gia vị không thể thiếu của người Tây Bắc khi làm các món nướng hay làm các đồ chấm.

Mắc khen là hạt của quả cây mắc khén có hình dạng giống hạt mùi và có mùi thơm rất nhiều lần so với hạt tiêu và đặc biệt đem đến cảm giác hơi tê tê nơi đầu lưỡi khi ăn.

Còn hạt dổi lại có mùi thơm đặc trưng và khó tả được các đồng bào dân tộc người Thái ở Tây Bắc dùng để ướp thịt lợn, thịt trâu gác bếp, làm lạp xưởng hay làm các món gia vị chấm.

3.Măng khô:

đặc sản Tây Bắc làm quà

Măng khô – đặc sản Tây Bắc làm quà ý nghĩa

Khi nhắc đến đặc sản vùng Tây Bắc làm quà thì không thể không kể đến măng khô, thứ đặc sản mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Tây Bắc. Măng khô là đặc sản mà người miền xuôi dùng như một món ăn cổ truyền trong các dịp lễ tết        còn người Tây Bắc lại xem măng khô là món ăn thân thuộc hàng ngày.

Nếu bạn có dịp đi tour du lịch Sapa 2 ngày 1 đêm vào dịp gần tết thì đừng nên bỏ qua đặc sản măng khô để làm quà biếu trong dịp tết nguyên đán sắp tới nhé. Chắc chắn đó sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè của bạn.

4.Lạp xưởng Điện Biên:

Nếu bạn có cơ hội đến với Điện Biên thì đừng quên mua vài kí lạp xưởng gác bếp thơm ngon hơn hẳn những nơi khác về làm quà nhé.

Lạp xưởng là món ăn truyền thống của người Thái đen, người Nùng và một số đồng bào dân tộc khác ở vùng Tây Bắc. Lạp xưởng Điện Biên khác hẳn với lạp xưởng kiểu trung hoa bởi nhân được làm từ loại thịt nửa nạc, nửa mỡ được rửa sạch và lọc bỏ  lớp bì, thái miếng nhỏ và được ướp muối, bột ngọt, đường, rượu, nước gừng và một số gia vị đặc trưng của Điện Biên.

món ăn đặc sản Tây Bắc

Lạp xưởng Điện Biên-món ăn đặc sản Tây Bắc không nên bỏ qua khi đi du lịch Điện Biên

Sau khi được tẩm ướp gia vị người ta sẽ hong khô lạp xưởng bằng cách đốt lá rừng để lớp vỏ trở nên săn lại sau đó mới đem treo lên gác bếp để lớp nhân có thể chín từ từ. Lạp xưởng có thể thái ra ăn luôn tuy nhiên cách ăn phổ biến nhất vẫn là chiên cả cái sau đó chấm cùng tương ướt.

Theo kinh nghiệm du lịch Điện Biên mà nhiều du khách chia sẻ lại thì khi đến Điện Biên nhất định phải thử đặc sản lạp xưởng và phải mua bằng được lạp xưởng mang về làm quà để có chuyến du lịch trọn vẹn nhất.

5.Rượu sâu chít- Rượu Tây Bắc là bài thuốc quý

Rượu sâu chít không chỉ là rượu đặc sản Tây Bắc mà đây còn là vị thuốc quý, loại dược liệu vô cùng tốt và được nhiều người lựa chọn mua làm quà biếu sếp và người thân trong các dịp lễ tết.

Làm rượu sâu chít khá đơn giản, sẩu bắt về rửa sạch để rá và cho vào bình đổ rượu trắng vào ngân khoảng 2-3 giờ sau là đã uống được rồi. Tuy nhiên rượu sâu chít càng để lâu lại càng thơm và ngon.

rượu đặc sản Tây Bắc

Rượu sâu chít-Không chỉ là rượu mà còn là vị thuốc quý tốt cho sức khỏe

6.Rượu cần- Nét văn hóa truyền thống của người Thái từ xưa:

Rượu cần là một trong những đặc sản của Tây Bắc không còn lạ gì với người dân Việt Nam. Đi du lịch Tây Bắc mà không uống rượu cần là thiếu sót lớn.

Rượu cần có vị cay nồng, đậm đặc hương thơm. Sau khi uống rượu để lại vị ngọt nơi đầu lưỡi làm cho người ta cứ muốn uống mãi không thời. Đây là loại rượu được người dân Tây Bắc thường xuyên dùng làm rượu trong các bữa tiệc truyền thống của gia đình hay lễ hội.

Trên đây là top 6 đặc sản Tây Bắc làm quà biếu tết vô cùng ý nghĩa LEAD TRAVEL xin chia sẻ đến bạn đọc hi vọng đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất.Và nếu bạn có cơ hội đến với núi rừng Tây Bắc thì đừng quên mua những đặc sản Tây Bắc về làm quà biếu nhé.

ẢNH THỰC TẾ
Share.
Hotline: 0979.017.395
Chat với tư vấn
Gọi điện ngay