Kinh nghiệm chọn công ty du lịch uy tín

0

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN CÔNG TY DU LỊCH UY TÍN

Trong xã hội ngày nay đi du lịch không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhất là những năm gần đây nền kinh tế ngày càng phát triển cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao thì du lịch là món ăn tinh thần quen thuộc sau những ngày làm việc căng thẳng. Bên cạnh việc đi du lịch tự túc thì phần lớn các du khách lựa chọn hình thức đi du lịch theo tour của các công ty lữ hành.Hiện nay có rất nhiều công ty du lịch nhưng không phải công ty nào cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Sau đây là 1 số kinh nghiệm chọn công ty du lịch uy tín mà LEAD TRAVEL xin chia sẻ tới các bạn.

Một số gợi ý chọn công ty du lịch uy tín có chất lượng:

–  Tìm hiểu các công ty du lịch qua bạn bè, người thân:

Nếu bạn có bạn bè, người thân mới đi du lịch về thì bạn có thể tham khảo ý kiến của họ về đơn vị đã tổ chức tour cho họ nếu họ khen tặng về tính chuyên nghiệp, tận tình, cũng như dịch vụ chất lượng thì đây cũng là môt điểm cộng cho lựa chọn của bạn. Tất nhiên bạn cũng cần phải chắc rằng những người mà bạn xin ý kiến không phải là người của công ty du lịch hoặc là người được hưởng phần trăm từ việc môi giới này.

-Xác định mục đích của chuyến du lịch là gì? Để lựa chọn được các đơn vị lữ hành uy tín thì bạn cũng cần phải xác định được mục đích của chuyến du lịch của mình là gì đó là chuyến du lịch tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, hay du lịch khám phá?

Sau khi xác định được rõ hình thức du lịch cho mình bạn sẽ dễ dàng lựa chọn công ty du lịch phù hơp với mình bởi vì mỗi công ty du lịch đều có lợi thế về 1 loại hình du lịch nào đó. Sau đó bạn cũng cần phải nắm rõ được kinh phí mà bạn bỏ ra trong chuyến du lịch này là bao nhiêu tiền để có thể lựa chọn các công ty du lịch giá rẻ hay những công ty du lịch hạng sang tổ chức tour cho mình

  • Đến trụ sở tận công ty:

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin thì hầu hết đơn vị nào cũng có website để bán hàng và viêc mua bán qua mạng cũng là điểu rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có chất lượng dịch vụ tour như trên quảng cáo chính vì vậy bạn cũng cần đến trực tiếp trụ sở công ty để tìm hiểu kĩ hơn cũng như đánh giá được độ quy mô cũng như uy tín của các đơn vị lữ hành 1 cách chính xác hơn giúp bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn nhất.

  • Kiểm tra giấy phép hợp đồng:

Mỗi công ty du lịch đều phải được cấp các giấy phép bởi cơ quan chủ quản, tuy nhiên cũng có những công ty hoạt động chui làm ăn theo kiểu chộp giật chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên tổ chức tour và thường có giá tour rẻ hơn giá thị trường hơn 20 %. Với giá đó nếu làm theo đúng hợp đồng chắc chắn họ sẽ bị lỗ vì thế để có được lợi nhuận họ thường cắt giảm bớt các dịch vụ của khách hàng và sẽ thoái thác hết trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra với các du khách. Chính vì vậy bạn đừng ngần ngại mà hay đề nghị các đơn vị lữ hành cung cấp giấy phép hoạt động của đơn vị lữ hành trước khi kí kết hợp đồng để đảm bảo chuyến đi du lịch của mình được đảm bảo trong suốt cả hành trình.

  • Kiểm tra thành tích của công ty du lịch:

Nếu bạn lựa chọn cho mình những công ty du lịch uy tín thì chắc chắn các dịch vụ mà bạn sử dụng trong suốt hành trình sẽ được đảm bảo hơn. Chính vì vậy sẽ chẳng có gì yên tâm hơn khi bạn sử dụng các dịch vụ khi đến với một công ty đã có các thành tích lừng lẫy trên thị trường điêu đó chứng tỏ phong cách phục vụ chuyên nghiệp đã gây được ấn tượng tốt với các du khách. Những thành tích đó có thể là : nhà điều hành tour có dịch vụ tốt nhất do độc giả Báo Việt Nam Economics bình chọn hoặc danh hiệu một trong 10 công ty du lịch hàng đầu ở Việt Nam do tổng cục du lịch Việt Nam trao tặng.

Nếu bạn muốn đi các tour du lịch nước ngoài thì bạn cần phải kiểm tra xem đơn vị đó đã tổ chức đoàn khách lớn đi nước ngoài chưa nếu họ chưa có kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch nước ngoài thì bạn không nên đi bởi đi du lịch nước ngoài phát sinh nhiều vấn đề mà không phải lúc nào cũng dễ dàng giải quyết được như sự bất đồng về ngôn ngữ, các thói quen sinh hoạt…

  • Cảnh giác với các tour rẻ giật mình:

Hiện nay có nhiều công ty du lịch nhỏ, tự phát đã đánh trúng tâm lý chuộng giá rẻ thời bão giá họ đã tranh thủ quảng cáo, phát tờ rơi đến tận người dân và các cơ quan để hút khách với mức giá rẻ đến giật mình, nên có nhiều người vì ít đặt tour nên dễ bị mắc lừa. Để đến khi tham gia tour sử dung các dịch vụ trong hành trình thì mới biết mình bị lừa. Vậy bạn là khách du lịch thông thái cần phải kiểm tra tự bảo vệ mình trước sự làm ăn gian dối của các đơn vị lữ hành tốt nhất không nên tham gia các tour du lịch giá rẻ bất thường của những công ty du lịch nhỏ, không có bề dày thành tích trong quá trình hoạt động.

  • Kiểm tra kĩ lịch trình tour :

Trước khi kí hợp đồng đăng kí tour du lịch với các đơn vị lữ hành thì bạn cần yêu cầu họ đưa ra chương trình lịch trình cụ thể như thời gian đi về, địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, tiêu chuẩn của khách sạn, các chế độ ăn, bảo hiểm du lịch. Bạn cũng cần phải có biện pháp buộc các công ty du lịch đảm bảo các chất lượng của dịch vụ, nếu không phải bổi thường.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn cho mình công ty du lịch uy tín nhất để có 1 chuyến đi rẻ và đảm bảo chất lượng các dịch vụ. Chúc bạn có một kì nghỉ thật vui vẻ và có nhiều ý nghĩa

Share.

About Author

Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395