Chùa Ba vàng Quảng Ninh- Ngôi chùa nổi tiếng của Quảng Ninh

0

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh tọa lạc tại phía Tây TP Uông Bí tỉnh Quảng Ninh là điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách lựa chọn làm điểm du xuân. Nếu bạn chưa có cơ hội đến với chùa Ba Vàng thì bạn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL để hiểu hơn về chùa Ba Vàng nhé!

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng với độ cao 340m so với mực nước biển, chùa Ba Vàng có thể coi là điểm đến tâm linh thu hút du khách đến tham quan và du lịch nhất miền Bắc nhất là vào dịp đầu năm.

Chùa Ba vàng Quảng Ninh- Ngôi chùa nổi tiếng của Quảng Ninh

Chùa Ba vàng Quảng Ninh- Chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam

Đôi nét về lịch sử chùa Ba Vàng Quảng Ninh:

Chùa Ba Vàng từ xa xưa có tên gọi là Bảo Quang Tự có nghĩa là ánh sáng quý. Chùa được xây dựng bằng gỗ vào năm Ất Dậu triều vua Lê Dụ Tông và đây cũng là ngôi chùa được gắn liền với tên tuổi của Ngài Trúc Lâm Ma Ha Sa Môn Tuệ Bích Phổ Giác tuy nhiên theo những khảo cổ  thêm thì chùa còn có thể được xây dựng từ sớm hơn.Chùa Ba Vàng trải qua hơn 300 năm lịch sử thời gian vừa mang yếu tố lịch sử và đầy nét tâm linh khiến du khách thập phương không thể nào bỏ lỡ trong những dịp đầu năm.

Cách đi chùa Ba Vàng-Hướng dẫn đi du lịch chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng Quảng Ninh ngự trên lưng chừng núi Thành Đẳng phía Tây Quảng Ninh đây là vị thế rất đẹp thuận tiện cho việc đi lại và chùa có mạch phong thủy bắt nguồn từ chùa Đồng Yên Tử địa hình hạ đoạn tạo thành thế thanh long trùng điệp chầu về phía bên trái và bạch hổ hùng vĩ phục xuống bên phải.

Chùa Ba Vàng nằm ở vị thế then chốt của thành phố Quảng Ninh phía trươc chùa là dòng sông thơ mông chùa có phía sau tựa lưng vào núi mang lại cảm giác bình yên cho du khác và phật tử khi đến chùa.

Có thể bạn quan tâm:

Tour Du Lịch Chùa Ba Vàng-Yên Tử-Cửa Ông-Cái Bầu-Cô Bé Cửa Suốt 2 Ngày 1 Đêm Ghép đoàn Giá rẻ

Du lịch Bái Đính Tràng An 1 ngày Giá Rẻ

Tour du lịch Chùa Ba Vàng-Yên Tử 1 ngày Khuyến Mại

Chùa Ba Vàng nổi tiếng có chính điện bắt mắt mái vòm cao uốn lượn theo kiến trúc cổ .Màu sắc của chùa Ba Vàng hòa với màu xanh của núi rừng càng làm cho ngôi chùa thêm tráng lệ hơn.

Chùa ba vàng thờ ai

Du lịch chùa Ba Vàng dịp đầu xuân là lựa chọn của rất nhiều du khách

Ngày nay ở chùa Ba Vàng còn sót lại 1 số di tích như bia rùa, chân cột và cây hương bằng đá có khắc 4 chữ Đại Hùng Bảo Điện với kiến trúc 2 tầng. Chùa Ba Vàng thờ Tam Bảo và trống độc mộc được công nhận lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra chùa còn có hệ thống tượng pháp bằng gỗ có kích thước lớn như tượng Tam Thế, ông Thiện, ông Ác, Quan âm đều cao từ 2 m trở lên, trong đó chùa có pho tượng A Di Đà được công nhận là pho tượng bằng gỗ lớn nhất Việt Nam.

Đặc biệt chùa có giếng ngọc không bao giờ cạn nước du khách đến đây đều muốn được uống 1 ngụm nước lấy từ giếng ngọc lên bởi theo tương truyền khi uống nước từ giếng ngọc thì bách bệnh sẽ tiêu tán và luôn khỏe mạnh.

Tùy vào điều kiện của mình mà bạn có thể đi du lịch Ba Vàng theo thời gian dài ngắn khác nhau tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Ba Vàng nhiều năm LEAD TRAVEL thì bạn có thể tham gia tour du lịch chùa Ba Vàng 2 ngày 1 dêm để vừa có thể thưởng lãm những cảnh quan tuyệt vời của ngôi chùa hàng trăm năm tuổi và bạn có thể đi du lịch chùa Ba Vàng vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Share.

About Author

Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395