Một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể

0
Một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể
5 (100%) 1 vote

Hồ Ba Bể nằm ở tỉnh Bắc Kạn đây là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Hồ Ba  Bể nằm trong vườn Quốc Gia Ba Bể nơi được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam. Hồ Ba Bể được hình thành cách đây hơn 200 triệu năm do những cuộc kiến tạo địa chất là cảnh quan địa chất độc đáo về địa chất là giá trị đa dạng sinh học.

Trải qua bao thăng trầm của tự nhiên hồ Ba Bể vẫn mang vẻ đẹp thơ mộng, mặt hồ như tấm gương in đậm bóng núi mây trời giữa những dãy núi đá vôi cùng với mặt nước trong xanh phẳng lặng và bầu không khí trong lành.

Một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể

Hồ Ba Bể đẹp thơ mộng

Du lịch Ba Bể mùa nào đẹp nhất? Và đi du lịch Ba Bể mấy ngày là đủ?

Bạn có thể đi du lịch Ba Bể vào vất kì mùa nào trong năm bởi ở Ba Bể mùa nào cũng đẹp. Vào khoảng cuối tháng 5,tháng 10 là mùa lua chín vàng và từ tháng 1 đến đầu tháng 5, tháng 6 đến đầu tháng 9 những thung lũng ở đây được phủ màu xanh êm đềm của lúa non.

XEM THÊM:

Tour Du Lịch Cao Bằng-Bắc Kạn 3 ngày 2 đêm trọn gói giá rẻ

Tour Du Lịch Hồ Ba Bể-Thác Bản Giốc 3 Ngày 2 Đêm ghép đoàn Giá rẻ

Khi đi du lịch Ba Bể bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp ở nơi đây mà bạn còn có cơ hội tham gia những phiên chợ phiên để được khám phá và hòa mình vào cuộc sống sôi động của người dân địa phương nơi đây. Bạn có thể tham gia các phiên chợ phiên ở Ba Bể như :

Một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể

Chèo thuyền độc mộc khám phá hồ Ba Bể

  1. Chợ Nam Cường ngày 02,07,12,17 (Ngày Âm lịch) hàng tháng
  2. Chợ Quảng Khể ngày 03,08,13,18 (Ngày Âm lịch) hàng tháng
  3. Chợ Khang Ninh, chợ Cao Thượng (ngày 04,09,14,19… (Ngày Âm lịch) hàng tháng
  4. Chợ Rã, thị trấn Ba Bể ngày 05, 10, 15,20,25,30 (ngày Âm lịch) hàng tháng.

Đặc biệt nếu bạn sắp xếp được thời gian bạn có thể đi du lịch Ba Bể 2 ngày 1 đêm vào tháng Giêng, vào ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là lễ hội đền An Mã đây là lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa của địa phương rất thú vị bạn có thể có cơ hội tham gia nếu tới đây vào thời gian này.

Một số kinh nghiệm du lịch Ba Bể

Thác Đầu Đẳng-Điểm đến hấp dẫn du khách khi đi du lịch Ba Bể

Khi đi du lịch Hồ Ba Bể ngoài việc thưởng ngoạn những vẻ đẹp hữu tình của thiên nhiên nơi đây bạn có thể trải nghiệm đi thuyền độc mộc trong khung cảnh bao la của miền sông nước nơi đây. Khi ngồi trên những chiếc thuyền độc mộc bạn sẽ có những cảm xúc hồi hộp xen lẫn lo lắng và thích thú trên con thuyền nhỏ chồng chềnh giữa sóng nước, để có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp yên bình nơi đây khi đã làm quen với nhịp chèo. Ngoài ra khi đến đây bạn cũng nên đi tham quan khám phá những địa điểm khác cũng vô cùng thú vị đó là thác Đầu Đẳng, Động Hua Mạ, động Puông…để có những trải nghiệm mới lạ.

Thưởng thức những món ăn đặc sản Ba Bể cũng là một trong những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua trong hành trình du lịch Ba Bể của mình. Khi đến đây bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon như cá nướng, tôm chua, chuối hột rừng, rau bò khai, thịt gác bếp…để khám phá những nét độc đáo của ẩm thực nơi đây.

THAM KHẢO THÊM:

KINH NGHIỆM DU LỊCH BA BỂ

Share.

About Author

Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395