Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu

Những cánh đồng hoa cải trắng hay sắc vàng rực rỡ hoa dã quỳ đã khiến Mộc Châu trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách. Khi đi du lịch Mộc Châu bạn không những chỉ đươc hòa mình vào không gian yên tĩnh và khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây mà bạn còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản nơi đây. Nếu bạn đang phân vân chưa biết ăn gì khi đi du lịch Mộc Châu hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây của LEAD TRAVEL nhé!

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu- Những món ăn đặc sản Mộc Châu:

Bê Chao-Ẩm thực nổi tiếng Mộc Châu:

Nếu sữa tươi Mộc Châu nổi tiếng với vị  tươi mát, thơm ngon thì thịt bê nơi đây được biết đến là 1 món ăn ngon bổ dưỡng và được rất nhiều du khách yêu thích. Bê chao được chế biến từ thịt bê non được xắt thành từng miếng nhỏ đem ướp sả, gừng và gia vị và chao qua dầu sôi.Khi ăn bạn sẽ cảm nhận món bê chao giòn bì, chắc thịt và ngon khiến ai thưởng thức cũng mê mẩn. Vậy nếu đi du lịch Mộc Châu còn lăn tăn ăn gì thì bê chao là một gợi ý hay.

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu
Các nguyên liệu chế biến món bê chao

Thắng cố:

Thắng cố là món ăn được nhiều người biết đến khi nhắc đến ẩm thực Tây Bắc độc đáo. Vì vậy trong hành trình du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm bạn cũng nên nếm thử món này để hiểu hơn về con người nơi đây. Thắng cố là một trong những món ăn truyền thống của đồng bào H’Mông được chế biến chủ yêu từ nội tạng của ngựa, trâu,bò ninh kèm với nhiều loại gia vị và nhiều loại củ nhưng đây là món ăn không phải ai cũng ăn được, nếu bạn muốn thử lòng can đảm của mình để khám phá hết nét độc đáo của ẩm thực Tây Bắc thì đừng nên bỏ qua món ăn này nhé.

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu
Thắng cố Mộc Châu

Nậm Pịa-Món ăn kinh dị bạn nên thử 1 lần:

Sự kinh dị của nậm pịa chính là mùi của nó. Nguyên liệu để chế biến món nậm pịa gồm tiết đông, đuôi, thịt, sụn, bạc nhạc và lục phủ ngũ tạng như lòng, ruột già ruột no có chứa phân non của dê hoặc bò vì vậy mùi vị của món ăn có thể gọi là khủng khiếp. Nậm pịa khá đắng và có mùi kinh dị nên rất nhiều thực khách đã lắc đầu. Nếu bạn là thực khách thích khám phá những món ăn kinh dị của vùng cao thì hãy cố gắng để nếm thử 1 lần nhé.

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu
Nậm Pịa-Món ăn kinh dị bạn nên thử 1 lần

THAM KHẢO THÊM: Tour Du Lịch Mộc Châu 2 Ngày 1 Đêm Arena Village Ghép lẻ hàng ngày

Xôi ngũ sắc của người Dao-Nét ẩm thực truyền thống Mộc Châu:

Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp thơm dẻo trộn với các loại lá cây tạo màu sắc như hau đen, co khảu…để tạo ra màu sắc khác nhau  đó là sự pha chế tinh tế và bí quyết riêng của phụ nữ dân tộc dao để làm nên 5 màu cho xôi. Xôi ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và dẻo thơm đã trở thành 1 nét ẩm thực đặc trưng của Mộc Châu nói chung và ẩm thức truyền thống của dân tộc Dao nói riêng.

Cá suối-Món ăn ngon phổ biến Mộc Châu:

Du lịch Mộc Châu ăn gì ngon? Ẩm thực Mộc Châu
Cá suối Mộc Châu

 Đối với những tỉnh ở vùng cao thì cá suối là một món ăn ngon dễ kiếm và cá suối Mộc Châu cũng là một trong những món ăn Tây Bắc đặc trung. Cá suối ở Mộc Châu cũng là một trong những món ăn rất ngon cá có thịt chắc, thơm và không tanh mùi vị độc đáo của cá suối trở thành món ngon Mộc Châu hấp dẫn thực khách bạn không nên bỏ qua.

Trên đây là một số món ăn đặc sắc ở Mộc Châu mà bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội đi du lịch Mộc Châu để khám phá hết những nét độc đáo ẩm thực Mộc Châu. Nếu bạn muốn bổ sung thêm các kinh nghiệm du lịch Mộc Châu thì bạn có thể truy cập vào website Leadtravel.com.vn để đón đọc những chia sẻ mới nhất và có nhiều thông tin hữu ích nhất.