Du lịch Ba Bể-Điểm du lịch hấp dẫn cho mùa hè

0
Du lịch Ba Bể-Điểm du lịch hấp dẫn cho mùa hè
5 (100%) 1 vote

Ba Bể là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách vào mùa hè nơi đây có cảnh quan thiên nhiên độc đáo kết hợp với sự hài hòa giữa núi rừng Tây Bắc cùng với khi hậu ôn hòa nên được nhiều du khách yêu thích và lựa chọn làm điểm nghỉ dưỡng vào mùa hè của mình.

Hồ Ba Bể nằm trong vườn quốc gia Ba Bể là một trong  20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất thế giới được hình thành cách đây 200 triệu năm từ những kiến tạo tự nhiên đặc biệt. Hồ Ba Bể nằm ở độ cao 145m so với mực nước biển và có diện tích lớn hơn 650 ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi với rất nhiều hang động và suối ngầm, xung quanh hồ có những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Du lịch Ba Bể-Điểm du lịch hấp dẫn cho mùa hè

Vẻ đẹp của hồ Ba Bể vào buổi sáng sớm

Người dân địa phương gọi hồ Ba Bể bằng tên khách là Slam pé có nghĩa là ba hồ tên gọi này được xuất phát từ việc hồ là nơi hội tụ lưu của 3 nhanh sông Pé Lầm, Pé Lèng và Pé Lù. Lòng hồ Ba Bể có độ sâu trung bình khoảng 17-23m và chỗ rộng nhất là 8 km ở dưới đáy hồ được phủ một lớp đất sét dày 200 m cũng nhờ lớp đất sét này mà nước không bị thoát ra ngoài và tạo thành hồ. Hồ có giá trị lớn về địa chất điều này được thể hiện qua những sông suối, hang động được hình thành và trở thành những điểm tham quan hấp dẫn du khách như động Puông, sông Năng, ao Tiên, thác Đầu Đằng.

Du lịch Ba Bể-Điểm du lịch hấp dẫn cho mùa hè

Du khách khám phá hồ Ba Bể bằng thuyền gỗ

Nếu bạn đến hồ vào buổi sáng sớm bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng cảnh đẹp lung linh huyền ảo của hồ được tạo nên từ những lớp sương giăng đầy trên mặt nước e ấp quanh các dãy hồ, núi dưới ánh nắng mặt trời như một bức tranh thủy mặc hữu tình với mặt hồ bao la im đậm  bóng núi mây trời và làm say lòng cả những du khách khó tính nhất.

Du lịch Ba Bể-Điểm du lịch hấp dẫn cho mùa hè

Tép chua-Đặc sản Ba Bể

Hồ Ba Bể không chỉ có giá trị về địa chất địa mạo mà đây còn là nơi sinh sống của ơn 417 loài thực vật, 299 loại động vật có xương sống, hồ cũng là nơi sinh sống của hơn 49 loài cá nước ngọt trong đó có một số loại cá quý hiếm như cá rầm xanh, cá chép kính, cá lăng và cá anh vũ.

Khi tham gia tour du lịch Ba Bể 2 ngày 1 đêm hay tour du lịch Ba Bể 3 ngày 2 đêm bạn không những chỉ được chiêm ngưỡng những cảnh quan xinh đẹp nơi đây mà bạn còn có cơ hội tìm hiểu cuộc sống hàng ngày của các đồng bào dân tộc Tày, Mông và Dao sinh sóng tại 15 bản trong vườn quốc gia Ba Bể. Bạn cũng còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn đặc sản của Ba Bẻ như xôi nếp nương, cá nướng, chuối hột rừng, thịt lợn gác bếp, rau dớn, tôm chua..

Share.

About Author

Hotline: 0979 017 395
Chát Zalo
Gọi: 0979 017 395